มาเที่ยว วัดจุฬามณี จังหวัดพิษณุโลกกันเถอะ

มาเที่ยว วัดจุฬามณี จังหวัดพิษณุโลกกันเถอะ

วัดจุฬามณี เป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก และมีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของชาติไทยเราเลยนั่นเองค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งไม่ไกลจากระแวกตัวเมืองไม่เกิน 3 กิโลเมตรเท่านั้น โดยมีความสำคัญมานานแล้ว โดยมีรายละเอียดที่มีความสวยงามอยู่ไม่ใช่น้อย รวมไปถึงความโบราณที่มีอย่างน่าสนใจ และน่าที่จะศึกษาเรียนรู้ เพื่อที่จะทำการศึกษาข้อมูลนี้นั่นเองค่ะ โดยเป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่มากที่สุดเลยทีเดียว ที่สักครั้งนึงต้องมาเยือนให้ได้ เพื่อที่จะมาเยือนความสวยงามที่กำลังจะเกิดขึ้นในตอนนี้นั่นเองค่ะ โดยจะมีสิ่งโบราณหลายอย่างมาก เราไปดูกันเถอะ

ห้ามพลาดกับเทวสถาน วัดจุฬามณี

วัดจุฬามณี

เป็นสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ที่เรียกว่าภายในนั้นมีศิราจารึกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากที่สุด อีกทั้งยังมีการก่ออิฐที่มีสีแดงมาก ที่เป็นการประกอบกันกับสถานที่อย่างลงตังเลยทีเดียว และมีพระพุทธบาทจำลองอยู่ข้างในนั้นด้วยเช่นกัน ที่ท่านนั้นจะเห็นอย่างชัดเจน สามารถที่จะขึ้นไปดูข้างบนได้ ล้วนแต่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่น่าประทับใจและตื้นตันจริงๆและยังมีวิหารเก่าอยู่ด้วย ที่มีการออกแบบที่สวยงาม แบบทรงโรงนั่นเองค่ะ

วัดจุฬามณีสถานที่สงบสุขที่ต้องมากันให้ได้

วัดจุฬามณี

เป็นสถานที่มีความสงบสุขอยู่ในตัว ที่ทำให้เรานั้นสามารถเข้าไปไหว้และสักการะได้เช่นเดียวกัน ซึ่งมีองค์หลวงพ่อขาว หลวงพ่อดำ หลวงพ่อคง ซึ่งเราทกคนสามรถที่จะเข้าไปกราบไหว้ได้นั่นเอง รวมไปถึงเป็นการเรียนรู้โบราณสถานที่เก่าแกแห่งนี้ไปในตัว โดยยังมีหลวงพ่อเพชรให้ทุกคนนั้นเข้าไปกราบไหว้กัน อีกทั้งไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายในการเข้าไปถึงสถานที่นี้เลยแน่นอน เราจะพบกับลวดลายที่สวยงาม ที่เกิดขึ้นบนลายต่างๆตามสถานที่ที่เรานั้นผ่านมาเห็น

วัดจุฬามณี

กล่าวโดยรวมวัดจุฬามณีเป็นสถานที่แห่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ทำให้เรานั้นได้พบกับความสุขใจ ที่ได้มากราบไหว้ยังสถานที่แห่งนี้ เรานั้นจึงต้องอนุรักษณ์ไหว้ และไม่คิดที่จะทำลาย เพื่อที่ให้คงอยู่สืบต่อไป

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

TOM

Related Posts

พาไปชมความสวยงามทุ่งดอกไม้ที่โคราช

พาไปชมความสวยงามทุ่งดอกไม้ที่โคราช

สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการแนะนำวันนี้อยู่ที่เชียงรายภูชี้ฟ้า

สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการแนะนำวันนี้อยู่ที่เชียงรายภูชี้ฟ้า

community Mall ใจกลางเมืองกรุงเทพฯทางทองหล่อ

community Mall ใจกลางเมืองกรุงเทพฯทางทองหล่อ

รวบรวมที่พัก บริเวณเกาะล้านริมทะเล

รวบรวมที่พัก บริเวณเกาะล้านริมทะเล

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา