ที่เที่ยวกระบี่ เมืองน้ำใส ทะเลสวย

ที่เที่ยวกระบี่ เมืองน้ำใส ทะเลสวย

“เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” คำขวัญประจำเมืองกระบี่ที่ใคร ๆ ก็เคยได้ยิน และแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ยังรู้ด้วยว่า ที่กระบี่เป็นเมืองน่าอยู่ เพราะจังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะในเมืองหรือตามเกาะต่าง ๆ กระบี่เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยต้นไม้ครึ้มและหุบเขาสวยงาม ทำให้มีอากาศสดชื่นอยู่ตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกัน ทะเลของกระบี่ ก็สวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ ถึงขนาดที่ว่า เกาะบางแห่งในกระบี่ ติดอันดับเกาะที่สวยที่สุดในโลกเชียวนะ ไปดูกันดีกว่าว่า ที่เที่ยวกระบี่ มีที่ไหนบ้าง

3 เกาะ ที่เที่ยวกระบี่ เมืองน้ำใส ทะเลสวย มีอะไรกันบ้าง

ที่เที่ยวกระบี่

1.เกาะไร่เล่ย์ สำหรับคนที่ไม่อยากไปไกล นั่งเรือจากหาดอ่าวนางที่เพียงครึ่งชั่วโมง ก็จะถึงเกาะไร่เลย์แล้ว เกาะไร่เลย์ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวหลาย  ๆ คน เพราะที่แห่งนี้เป็นหาดที่แสนสงบ บางคนก็เรียกว่าเป็นเกาะส่วนตัวเลยก็ว่าได้ เกาะไร่เลย์มีน้ำทะเลที่ใสสะอาด เหมาะแก่การมาว่ายน้ำเล่นพักผ่อน จุดเด่นของที่นี่ก็คือ องศิวลึงค์ที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่บนเกาะ 

หากใครได้ไป จะต้องเห็นรูปปั้นศิวลึงถูกผ้าสามสีพันล้อมรอบ ระหว่างทางเดินก็จะมีรูปปั้นเล็กใหญ่ข้างทาง ถือว่าเป็นอีกซิกเนเจอร์ของเกาะไร่เลย์แห่งนี้เลย ไม่เพียงเท่านั้น คนที่รักการผจญภัยก็จะต้องหลงรักเกาะใกล้เมืองแห่งนี้แน่นอน

เพราะที่นี่เขามีกิจกรรมปีนผา และปีนขา คือปีนผาแบบใช้สลิง และปีนเขาแบบที่ตามจุดต่าง ๆ จะผูกเชือกไว้กับแง่งหิน ให้เราดึงตัวขึ้นไปเอง ต้องเรียกว่าสนุกทั้งสองแบบ น้ำสวย ทะเลใส กิจกรรมเยอะ แถมยังไปกลับได้อีก ต้องมาเที่ยวเกาะไร่เลย์

ที่เที่ยวกระบี่

2.เกาะพีพี แค่พูดชื่อ ก็ร้องว้าวกันแล้วใช่ไหมล่ะ แน่นอน เกาะพีพีนี่ล่ะคือเกาะที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็น “หนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดในโลก” หากใครได้ไปเกาะพีพีรับรองว่าจะต้องตกตะลึงในความสวยงามของน้ำสีมรกตที่หาที่ไหนไม่ได้แน่ ๆ แม้ว่าน้ำทะเลจะลึกลงไปสิบเมตร แต่ความใสของที่นี่ก็ทำให้เรามองเห็นถึงก้นทะเลเลยทีเดียว

กิจกรรมหลักของที่นี่คงไม่แพ้การดำน้ำดูปะการัง คนที่ชอบกิจกรรมดำน้ำจะต้องหลงรักทะเลแห่งนี้แน่ ๆ เพราะนอกจากจะได้เห็นปะการังสีสันสดใสแล้ว ยังได้เห็นปลาสีสวยตัวน้อยใหญ่แหวกว่ายเล่นล้อกับนักท่องเที่ยวที่ดำน้ำอยู่ใกล้ ๆ ยิ่งไปกว่านั้น จุดเด่นของที่นี่คือปลาฉลามขาว ที่น้อยคนนักจะได้เห็น หากใครมาเกาะพีพี ก็ต้องว่ายน้ำตรงจุดชมฉลามให้ได้ ใครมาแล้วไม่เห็นฉลาม ถือว่ามาไม่ถึงเกาะพีพีนะจะบอกให้

ที่เที่ยวกระบี่

3.เกาะห้อง เป็นอีกเกาะหนึ่งที่สวยงามสุดแสนจะบรรยาย อาจเป็นรองเกาะพีพี แต่เป็นรองเพียงไม่มาก เพราะเกาะห้อง มีน้ำสีฟ้าใสดุจกระจก ล่องเรือไปก็มองผืนน้ำไป จนบางทีคิดว่าเรือกำลังจอดอยู่บนผืนกระจกแผ่นใหญ่เลยล่ะ

เกาะห้องเป็นอีกเกาะที่เหมาะกับการมาดำน้ำดูปะการัง แถมที่นี่ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ยามนั่งเรือหากลองมองไปรอบ ๆ จะเห็นภูเขาลูกใหญ่โอบกอดคุณอยู่ เป็นบรรยากาศที่น่าทึ่งจริง ๆ สวยงามขนาดนี้ จะพลาดได้ยังไง

ติดตามข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพื่อเป็นแนวทางทริปในฝันสำหรับคุณ

Gigabyte

Related Posts

อ่าวบ่อทองหลาง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของไทย

อ่าวบ่อทองหลาง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของไทย

พิกัด คาเฟ่ยโสธรสุดปังแห่งปี  คาเฟ่ชื่อดังห้ามพลาด

พิกัด คาเฟ่ยโสธรสุดปังแห่งปี คาเฟ่ชื่อดังห้ามพลาด

เดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกัน ณ ไหหลำ ประเทศจีน

เดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกัน ณ ไหหลำ ประเทศจีน

เดินทางมาเที่ยวเมืองเลย ณ ภูป่าเปาะ

เดินทางมาเที่ยวเมืองเลย ณ ภูป่าเปาะ

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว