Month: December 2020

ตลาดจีนโบราณซากแง้ว คือ สถานที่ท่องเที่ยวแบบจีนๆที่นักท่องเที่ยวควรไป

ในประเทศไทยของเรานั้น ต้องบอกเลยว่ามีความเป็นจีนที่แสดงให้เห็นกันอยู่มากมายหลากหลายสถานที่เลย อย่างเมืองหลวงก็จะเป็นแถวๆเยาวราช แต่หากเป็นที่อื่นๆนักท่องเที่ยวอาจจะนึกไม่ออก ฉะนั้น ในที่นี้เราจะบอกให้คุณได้ทราบกันว่าสถานที่ที่มีคล้ายๆกับเยาวราชนั้น ก็คือที่ ตลาดจีนโบราณซากแง้ว พัทยา ที่จังหวัดชลบุรี โดยสถานที่แห่งนี้บอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมาแล้วก็ต้องบอกคำเดียวว่าสุดๆไปเลย ทำไมต้องกล่าวเช่นนี้ เราจะได้ทราบกันต่อไป เมื่อนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนที่ ตลาดจีนโบราณซากแง้ว แล้ว สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็น คือ ความอลังการของตลาด ที่มีซุ้มประตูทางเข้าอย่างใหญ่โตมากๆ…

Read More

การท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์ก็ต้อง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันหยุด เป็นวันที่คนเราควรที่จะทำการพักผ่อนที่กล่าวเช่นนี้ก็เพราะว่า คนเรานั้นทำงานหนักมา 5 วัน ต่ออาทิตย์ ฉะนั้น ร่างกายควรจะได้รับการพักผ่อนบ้าง มิเช่นนั้นแล้วร่างกายของคุณก็จะแบกรับสิ่งที่หนักเกินไป นั่นก็คือ ความเครียดนั่นเอง ฉะนั้น สิ่งที่จะทำให้คุณไม่มีความเครียด ก็คือ การหาทริปเที่ยว ซึ่งในที่นี้เราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวแบบสบายๆที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพราะจังหวัดนี้มีความเรียบง่าย จะไปเที่ยวที่ประวัติศาสตร์ก็มีความสวยงามอย่างมาก หากคุณมาที่…

Read More

อยุธยา คือ จังหวัดที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเพื่อชมโบราณสถานที่สำคัญๆ

ในการท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้น หากจะนึกถึงจังหวัดที่บ่งบอกถึงความเก่าแก่และความยาวนานของประวัติศาสตร์ไทยนั้น เราก็ต้องบอกว่า จะต้องเป็นจังหวัดพระนครศรี อยุธยา เท่านั้น เหตุที่มีความเป็นมาตั้งหลายร้อยปีแล้ว แม้ว่าสถานที่ต่างๆจะมีความเสียหายแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงทำให้อนุชนรุ่นหลังรำลึกถึงเหตุการณ์ในอดีตอยู่ ฉะนั้น ในที่นี้เราจะพูดถึงสถานที่สำคัญๆที่นักท่องเที่ยวใน อยุธยา ที่ควรมาเที่ยวชมกัน ดังนี้ เริ่มจากการท่องเที่ยววัดภูเขาทอง ถือว่าเป็นวัดแห่งหนึ่งที่มีจุดเด่นที่เจดีย์ที่มีสีขาวที่ดูเด่นตระหง่านอยู่บนเนื้อที่ที่มีความกว้างขวาง เรียกได้ว่า เป็นมหาเจดีย์เลย ก็ได้ เพราะมีขนาดที่ใหญ่…

Read More

สตาร์ดอยคอฟฟี่&โฮมสเตย์ คือ สถานที่ที่จะทำให้เห็นดอยสะโง้อย่างแจ่มชัด

ในการมองวิวทิวทัศน์นั้นแน่นอนว่า หากมองจากที่สูงคุณก็จะเห็นว่ามีการมองเห็นที่มีความกว้างไกลมากกว่าการมองในที่แคบๆหรือที่ต่ำๆ ซึ่งดอยสะโง้ก็เป็นดอยหนึ่งที่มีความสวยงามเช่นเดียวกับดอยที่มีชื่อเสียงอย่างดอยอินทนนท์ แต่การที่คุณจะมองวิวที่มีความกว้างไกลนั้น แน่นอนว่าคุณก็ต้องหาสถานที่ที่จะทำให้คุณมองดอยสะโง้อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเราขอบอกเลยว่าสถานที่ที่เราจะหมายถึงนั้นก็หมายถึง สตาร์ดอยคอฟฟี่&โฮมสเตย์ นั่นเอง เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่าทำให้คุณเห็นดอยสะโง้อย่างชัดเจนแน่นอน เหตุที่เราเลือก สตาร์ดอยคอฟฟี่&โฮมสเตย์ มาเป็นสถานที่ในการมองดอยสะโง้ ก็เพราะว่าที่แห่งนี้มีมุมที่เรียกได้ว่ามีความสวยงามเมื่อมองลงไปเห็นดอย ด้วยลักษณะของสถานที่แห่งนี้มีการทำระเบียงให้ดูดอยได้อย่างเด่นชัด ฉะนั้น ที่สตาร์ดอยคอฟฟี่&โฮมสเตย์ จึงเป็นอีกสถานที่ที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวชอบมาพัก นอกจากในการที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมดอยสะโง้อย่างเห็นได้ชัดแล้ว เราขอบอกเลยว่า นักท่องเที่ยวที่มาที่สตาร์ดอยคอฟฟี่&โฮมสเตย์…

Read More

บ้านแม่ลาย ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมีความสดชื่นในทุกๆวันได้อย่างง่ายดาย

ในการท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณมีแต่ความสุขและมีความสดชื่นได้นั้น บอกเลยว่ามันก็ต้องอยู่ที่สถานที่ท่องเที่ยวด้วยว่ามีลักษณะของบรรยากาศอย่างไร ซึ่งในที่นี้ขอยกตัวอย่างที่บ้านแม่ลาย ที่จังหวัดเชียงใหม่ถือได้ว่าเป็นสถานที่หนึ่งที่ดีที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมีความรู้สึกที่ดีและมีความรู้สึกสดชื่นได้ในทุกๆวันเลย ที่กล่าวเช่นนี้ก็เพราะว่า บ้านแม่ลาย มีแต่ธรรมชาติที่ดี มีวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงามที่คุณจะเห็นได้โดยรอบอย่างที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย (รูปที่ 1) ธรรมชาติที่ บ้านแม่ลาย นี้ บอกเลยว่าเป็นธรรมชาติที่คุณเห็นแล้วจะต้องร้องว้าวทันที เพราะด้วยพื้นที่ที่มีธรรมชาติคลอบคลุมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขาลำเนาไพร ต้นไม้ใบหญ้า หรือว่าแม่น้ำลำธารที่ไหลผ่าน ช่างทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวมีความต้องการที่จะมาพักผ่อน เราขอบอกเลยว่าคุณจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่…

Read More

บ้านไร่รั้วไทรงาม สถานที่ท่องเที่ยวแห่งธรรมชาติ

บ้านไร่รั้วไทรงาม เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุดอีกหนึ่งที่ ที่เรียกว่ามีแต่คนนั้นเข้ามาเป็นจำนวนมาก ที่อยู่ในตัวเมืองพิษณุโลกนั่นเอง โดยอยู่ในตำบลบึงพระ ที่อยู่ห่างไม่ไกลจากตัวเมืองมากแน่นอน ทุกคนสามารถที่จะเข้าถึงธรรมชาติได้อย่างแท้จริง ซึ่งเป็นแนวบ้านที่ออกแนวโบราณอย่างมาก ซึ่งนึกถึงความย้อนยุคของคนสมัยก่อนเลยทีเดียว ที่เรียกว่าต้นไม้นั้นมีล้อมรอบเลยก็ว่าได้ ที่มีความสูงหลายเมตรเลยทีเดียว ที่น่าสนใจมากอยู่ โดยเป็นนต้นไทรอินโด ที่สามารถนำมากั้นทำเป็นรั้วได้อย่างสวยงาม จนทำให้น่าตื่นตาตื่นใจอยู่ไม่ใช่น้อย บ้านไร่รั้วไทรงาม ที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ในจังหวัดพิษณุโลกใกล้บ้านเรา เป็นที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนให้มาท่องเที่ยวอย่างมากมายเพราะเป็นจังหวัดทางผ่าน อีกชาวบ้านในระแวกนั้นก็สามารถที่จะมาได้อย่างง่ายดายจริงๆ และไม่ว่าจะเป็นคนจังหวัดใกล้เคียงกันก็สามารถมาท่องเที่ยวได้โดยไม่เสียเวลาในการเดินทางมากอีกด้วย…

Read More

หาดวอนนภา ที่เที่ยว จังหวัดชลบุรี

หาดวอนนภา สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ไปไม่ไกลมากเท่าไหร่เพราะว่าจะพาไปเที่ยวจังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯไม่ไกลมากใช้เวลาการเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมงอยู่ที่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหน เด่นของจังหวัดชลบุรีก็คือมีทะเลมีมหาวิทยาลัยมีสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติเกี่ยวกับท้องทะเล อาหารทะเลขายมากมายเพราะฉะนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องไม่พลาดในการเดินทางไป บางคนมีความสนใจอยากทำการเที่ยวทะเลแต่ว่าไม่มีเวลาว่างมากพอที่จะทำการเดินทางไปเที่ยวจังหวัดทางภาคใต้เราก็สามารถเที่ยวทะเลชลบุรีได้มีความสวยงามน้ำใสไม่แพ้กันเลย มีหาดมากมายมีสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงสถานบันเทิงในโรงแรมที่พักที่อำนวยความสะดวกถัดไปอีกนิดก็สามารถเดินทางไปเที่ยวพัทยาได้ ชลบุรีก็จะใกล้กว่าเพราะฉะนั้นก็เที่ยวชลบุรีก็ได้หาดบางแสนวันนี้มีหาดวอนนภามาทำการแนะนำแต่เรามาดูว่าความสวยงามของหาดวอนนภาจะมีอะไรบ้างสามารถรับชมรูปภาพได้เลย ความเงียบสงบและความสวยงามของ หาดวอนนภา  ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหาดวอนนภาจะอยู่บางแสนชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีริมหาดที่เราสามารถเดินริมหาดเพื่อดูความสวยงามรับลมทะเลได้ ถือได้ว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาก็มีแต่ก็ไม่ได้มากเท่าไหร่เพราะอาจจะยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนยังไม่รู้จักโดยส่วนใหญ่ก็จะมีคนบริเวณนั้นที่เดินทางมารับชมบรรยากาศ สำหรับหาดวอนนภานั้นเราสามารถนำเสื่อหรือนำของกินมาปิคนิคริมหาดเพื่อรับประทานอาหารได้แต่ถ้าหากใครที่อยากซื้ออาหารทะเลก็จะมีแม่ค้าที่ให้บริการริมหาดวอนนภาให้เราสามารถเลือกซื้อได้ มีที่พักที่เปิดให้บริการที่เราสามารถพักได้มีร้านค้าให้บริการต่างๆก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเหมาะสำหรับการท่องเที่ยว ก็อาจจะเป็นสถานที่ที่ยังไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่ แต่ถ้าหากใครที่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่มีคนพลุกพล่านมากเกินไปชอบความสงบสถานที่นี้ก็น่าจะตอบโจทย์สำหรับชายหาดแห่งนี้…

Read More

สถานที่ท่องเที่ยวใน จังหวัดราชบุรี มีอะไรบ้าง

จังหวัดราชบุรี  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ขอนำสถานที่ท่องเที่ยวแบบรวมๆมาทำการแนะนำสำหรับคนที่อยากพักผ่อน ในจังหวัดใกล้ๆไม่ต้องเดินทางไกลเดี๋ยวเรามาดูกันว่าจังหวัดราชบุรีมีอะไรให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้บ้าง ภาพสถานที่ท่องเที่ยวทะเลจะพาไปรู้จักในวันนี้ก็คือความสวยงามของบ้านโป่ง แปลว่าเป็นสถานที่ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะว่าเป็นสถานที่ที่ขายโอ่งจำนวนมาก เดี๋ยวเรามาดูกันว่าสถานที่ท่องเที่ยวบ้านโป่งจังหวัดราชบุรีจะมีอะไรให้เราได้เที่ยวบ้าง เดี๋ยวเรามาดูความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดราชบุรี กัน เราเชื่อว่าในแต่ละจังหวัดจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากกว่า 10 สถานที่ขึ้นไปที่เป็นสถานที่โดดเด่น ในแต่ละจังหวัดอย่างแน่นอน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้แต่ว่าบางจังหวัดก็อาจจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีคนคึกครื้นมาก แต่ถ้าหากใครที่ชอบความสงบ เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านเนี่ยเห็นความเป็นอยู่ประเพณีต่างๆเราก็สามารถเดินทางไปได้ในจังหวัดที่อาจจะไม่ใช่เป็นจังหวัดที่พูดถึงมากในเรื่องของความโดดเด่น แต่ว่าแต่ละสถานที่ก็มี ความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไปวันนี้จังหวัดราชบุรีจะมีอะไรให้เราได้เรียนรู้กันบ้าง ประเพณีแรกเมื่อเราทำการเดินทางไปเราจะเห็นสำหรับการตักบาตรริมน้ำยามเช้าที่ตลาดโอ๊ะป่อย หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดราชบุรีและแร่ไปที่ตลาดแล้วก็จะเห็นถึงตลาดชุมชนเมืองที่เป็นพื้นบ้านมี…

Read More

พาเยี่ยมชมดูความสวยงามของหิ่งห้อย ยามค่ำคืน

การที่ประเทศไทยของเรามีป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ก็เลยทำให้มีสัตว์ต่างๆหรือมีความสวยงามของธรรมชาติให้เราได้เห็นซึ่งเป็นความแตกต่างวันนี้เราก็มีข้อมูลมาทำการแนะนำของสถานที่ท่องเที่ยว หลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะอาจจะไม่อินกับความสวยงามแต่บางคนก็ชอบนะคะเพราะดูแล้วก็เพลินตาดี ถ้าเราฝึกไปเที่ยวในสถานที่ที่เราไม่เคยเที่ยวมาก่อนเราก็จะได้พบกับบรรยากาศใหม่ๆความรู้ใหม่ๆมากขึ้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปล่องเรือ ดูความสวยงามของหิ่งห้อยยามค่ำคืนเพราะว่าในช่วงกลางคืนเห็นค่อยจะมีการเปลี่ยนแปลงออกมาเราก็จะได้เห็นถึงความสวยงามเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทุกคนให้ความสนใจเมื่อเดินทางมาเที่ยว และสำหรับจังหวัดที่นิยมเดินทางไปดูความสวยงามของ หิ่งห้อย ยามค่ำคืนก็คือการล่องเรือไปเที่ยวเดินทางไปเที่ยวจังหวัดสมุทรสงครามนั่นเอง ถ้าหากเราต้องการดูความสวยงามของ หิ่งห้อย แบบชัดเจนก็ต้องดูด้วยว่าเราต้องออกเรือในระยะเวลาไหน ระดับน้ำว่ามีความสูงขึ้นหรือน้ำลดเพราะว่าก็ต้องอาศัยลักษณะต่างๆที่จะได้เห็นความสวยงามของหิ่งห้อยมากขึ้น ท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือเพื่อทำการชมความสวยงามของหิ่งห้อยได้เลยก็จะมีเรือที่เปิดให้บริการอยู่สำหรับการพานักท่องเที่ยว ที่เราจะทำการเช่าเรือต่างๆเราก็ควรตรวจสอบระยะทางในการดูเรือด้วยว่าใช้ระยะเวลาในการดูกี่นาทียังไงเป็นยังไงค่าใช้จ่ายเป็นยังไง แล้วต้องเลือกใช้บริการเรือที่มีความชำนาญเส้นทางด้วยเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง การชมหิ่งห้อยถ้าต้องการดูหิ่งห้อยแล้วก็ต้องมีความสงบห้ามส่งเสียงดังและไม่จับหรือทำลายธรรมชาติเราต้องดูวิถีชีวิตของหิ่งห้อยตราดูความสวยงามได้แต่มือก็อย่าทำลายไปด้วย เพื่อการอนุรักษ์ความสวยงามและเอกลักษณ์ของประเทศไทยที่ยังคงมีธรรมชาติให้เราได้ชื่นชมอยู่สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปชมหิ่งห้อยก็ควรศึกษาข้อมูลไว้ โดยส่วนใหญ่แล้วควรจะนิยมเดินทางไปดูความสวยงามของหิ่งห้อยช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนต.ค. เท่านั้นเพราะอะไรเพราะว่า หิ่งห้อยจะมีให้เราดูเฉพาะช่วงหน้าฝนเท่านั้นและจะมีมาก…

Read More

วันนี้จะพาไปนั่ง บอลลูนลอยฟ้า ที่เชียงราย

สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากทำการแนะนำในวันนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย แปลว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในภาคเหนือที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปทำการท่องเที่ยวในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก และวันนี้สถานที่ท่องเที่ยวดอยอ่างขางการแนะนำก็คือใครที่ชอบชมวิวอยากนั่ง บอลลูนลอยฟ้า วันนี้ความสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตอบโจทย์ความต้องการของท่านอย่างแน่นอนเพราะว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในการเปิดให้บริการเกี่ยวกับเทศกาลเกี่ยวกับบอลลูนนานาชาติ บอลลูนนานาชาติที่ทำการจัดขึ้นในเทศกาลนี้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปนั่งชมบอลลูนลอยฟ้าได้เลย สำหรับสถานที่จัดงานเกี่ยวกับ บอลลูนลอยฟ้า นานาชาติก็คือจะจัดที่ สิงห์ปาร์คจังหวัดเชียงรายนั่นเอง ซึ่งมีการเตรียมความอลังการของการแข่งขัน บอลลูนลอยฟ้าด้วยเพราะฉะนั้นใครที่มีความชอบ อยากดูความสวยงามของบอลลูนลอยฟ้าก็สามารถเดินทางไปได้เลยนอกจากจะมีบอลลูนลอยฟ้าขนาดใหญ่ยักษ์ให้เราดูแล้วก็ยังมีการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มเหมือนกับงานเทศกาลงานดนตรี บรรยากาศเหมือนกับงานที่เรานั่งอยู่ในต่างประเทศเพราะงานนี้เปิดให้บริการเข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยเพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่อยากไปเที่ยวก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ซึ่งเรามีภาพบรรยากาศของงานปีที่แล้วมาทำการแนะนำให้แก่ทุกคนเผื่อไว้ทำให้ท่านตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น สำหรับกรณีของคนที่มีความสนใจอยากลองขึ้นนั่งบนรูนก็ต้องมีการจองล่วงหน้าเพราะว่า แต่ละรอบนั้นจะเปิดให้ขึ้นเฉพาะ 30 คนเพียงเท่านั้นเราก็ต้องทำการจองล่วงหน้า ทางขึ้นนั่งบอลลูนแต่ละรอบจะอยู่ที่ประมาณ…

Read More

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts