เชียงราย ท่องเที่ยวภาคเหนือด้วยกัน

เชียงราย ท่องเที่ยวภาคเหนือด้วยกัน

เชียงราย เป็นพื้นที่ที่เราต่างทราบกันดีว่าอยู่ในเขตของภาคเหนือ และเป็นที่แน่นอนว่าเหนือสุดของไทยเราด้วย ที่ถือว่ามีความสวยงามของผืนป่าธรรมชาติ ที่ล้วนเป็นจุดเด่นที่หลากหลาย ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางกันมา

โดยมีพื้นที่กว้าง และมีประชากรในพื้นที่มากกว่า 1 ล้านคนด้วยกัน และมีพื้นที่ใหญ่อันดับที่ 12 ของประเทศไทยด้วยกัน ที่ใครมาแล้วจะได้มาสัมผัสถึงความงดงามและจุดเที่ยวอีกหลายแห่ง โดยดอกไม้ประจำจังหวัดคือพวงแสด

ที่มาแล้วจะพบกับความตื่นตา ที่สร้างความประทับใจให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี โดยเป็นเมืองศิลปะ ที่ได้รับการยอกย่องชื่อนี้มา โดยมีศิลปินแห่งชาติได้สร้างผลงานไว้จังหวัดนี้อยู่ หลายแห่ง และเมื่อก่อนมีภาษาคำเมืองเอาไว้ในการสื่อสารด้วย คำพูดภาษาถิ่นนับว่ามีความไพเราะ ดูน่าฟัง ไม่เหมือนกับภาคอื่นแต่อย่างใด 

จุดท่องเที่ยวจังหวัด เชียงราย

เชียงราย

จุดเที่ยวที่น่าสนใจแห่งแรกคือบ้านดำ เป็นการที่อาจารย์ถวัลย์ ศิลปินแห่งชาติที่ได้สร้างขึ้นมาด้วยความประณีต เป็นแนวบ้านล้านนา ยังคงความเป็นพื้นบ้านอยู่

มีการแกะสลักด้วย วัดห้วยปลากั้ง มีเจดีย์ที่สูง 9 ชั้นด้วยกันนับว่าเป็นจุดไฮไลท์ในการมาเที่ยวแห่งนี้ ได้มากราบไหว้พระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ สตรีทอาร์ต เป็นภาพวาดที่เขียนอยู่ตามผนังในบขส.เป็นสีสันที่น่าสนใจในการถ่ายรูป

ดอยผาอี้ เป็นพื้นที่มีวิวดอกไม้อร่ามตา สวยงามมาก อยู่บนเทือกเขาสูงและมีกาแฟปลูกเป็นจำนวนมาก

เชียงราย

เชียงรายมาแล้วพักผ่อนกับอากาศบริสุทธิ์

เป็นพื้นที่มีความสวยงาม มีความเป็นธรรมชาติที่น่าจดจำ ส่วนมากแล้วจะมีพื้นที่เป็นต้นไม้ และภูเขา ที่ขึ้นสลับซับซ้อนไปมา มีลุ่มน้ำที่เป็นส่วนที่สำคัญด้วย ส่วนมากแล้วอุณภูมิในจังหวัดนี้จะอยู่ที่ 23 -24 องศาเซลเซียส

โดยเป็นค่าเฉลี่ยที่เกิดขึ้นจริง และมีฝนตกบ้างแต่ไม่ได้มีลมกระโชกแรงแต่อย่างใด และบนดอยอุณหูมิหนาวเย็นถึงขั้นเลขตัวเดียวเลยบางที 

เชียงราย


เชียงรายเป็นจังหวัดที่ใครมาแล้วจะต้องได้รับความประทับใจแน่นอน ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ใครมาแล้วจะต้องได้รับความสุขกลับบ้านไปไม่ใช่น้อย อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว