จังหวัดปัตตานี ได้เวลาท่องเที่ยวไปด้วยกัน

จังหวัดปัตตานี ได้เวลาท่องเที่ยวไปด้วยกัน

จังหวัดปัตตานี เป็นจังหวัดที่หลายคนอาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว เนื่องจากว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวน่สาสนใจหลายแห่ง เป็นเมืองการท่องเที่ยวที่น่าเดินทางไปสัมผัสมาก โดยชื่อของเมืองนี้มาจากภาษามาลายูนั่นเอง

โดยอยู่ในเขตภาคใต้ของประเทศไทย ที่ถือว่ามีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติมาก โดยมีภูเขาทรายขาว เป็นพื้นที่สำคัญของจังหวัดนี้อย่างมาก โดยฝนจะตกชุกบ้าง แต่ช่วงของฤดูหน่าวจะไม่ค่อยมีให้ได้สัมผัสเท่าไหร่นัก

โดยผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ส่วนมากแล้วจะนับถือศาสนาอิสลามเป็นส่วนใหญ่ และจะมีศาสนาพุทธอยู่บ้างไม่มาก และแน่นอนว่าถ้าหากว่าพูดถึงภาคใต้อาชีพที่มีความสำคัญคือการทำยางพารา ทำกันมานานตั้งแต่บรรพบุรุษแล้ว และยังไม่หมด

ยังมีการได้ทำนาเกิดขึ้นด้วย โดยพื้นที่ไม่ได้ใหญ่โตมากนักอยู่อันดับที่ 68 ของประเทศไทย และมีผู้คนอาศัยอยู่ไม่ต่ำกว่า 7 แสนคนในปัจจุบันนี้ ใครที่ต้องการเดินทางมาเที่ยว ไม่อยากให้พลาดกัน

จุดเที่ยวยอดฮิตใน จังหวัดปัตตานี ที่ห้ามพลาด

จังหวัดปัตตานี

จุดเที่ยวในพื้นที่แรกคือวัดช้างให้ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มาสักการะหลวงปู่ทวดกันไม่น้อยในแต่ละปี เป็นสถานที่ขึ้นชื่อมาก มากราบไหว้กันเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

มัสยิดกลางปัตตานี สถาปัตยกรรมงดงาม การออกแบบได้สวยงาม ศูนย์รวมที่พึ่งทางจิตใจของชาวบ้านส่วนมากในพื้นที่ สกายวอลค์ มีความสูงและน่าหวาดเสียวมากใครที่ต้องการความท้าทาย

ท่ามกลางธรรมชาติป่าชายเลนต้องมาให้ได้ เป็นกระจกใส แถมยังจะเห็นพระอาทิตย์ตกในช่วงของยามเย็นด้วย วังยะหริ่ง สร้างขึ้นตั้งแต่รัชกาลที่ 5 แล้ว มีความสวยงามเก่าแก่

จังหวัดปัตตานี

ปัตตานีมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ในสถานที่ท่องเที่ยวตามที่กล่าวไป ยังมีอีกหลายแห่งที่ได้ให้เดินทางมาเที่ยวกัน โดยมีความสงบ มาพักผ่อนกันในช่วงของวันหยุด ที่สร้างความผ่อนคลายให้กับตัวทุกคนได้ มีความเป็นเอกลักษณ์ที่น่าจำ ธรรมชาติรอบตัว


ปัตตานีเป็นจังหวัดที่น่าสนใจในการเดินทางมาเที่ยว ที่เราเองควรจะมากันให้ได้ โดยพื้นที่แต่ละแห่งมีความหมายทั้งนั้น มีจุดเด่นที่น่าดึงดูดใจนักท่องเที่ยวกันมาก อากาศไม่ร้อนเท่าไหร่ มาเที่ยวได้สบายๆ

จังหวัดปัตตานี

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว