จังหวัดปัตตานี ได้เวลาท่องเที่ยวไปด้วยกัน

จังหวัดปัตตานี ได้เวลาท่องเที่ยวไปด้วยกัน

จังหวัดปัตตานี เป็นจังหวัดที่หลายคนอาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว เนื่องจากว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวน่สาสนใจหลายแห่ง เป็นเมืองการท่องเที่ยวที่น่าเดินทางไปสัมผัสมาก โดยชื่อของเมืองนี้มาจากภาษามาลายูนั่นเอง

โดยอยู่ในเขตภาคใต้ของประเทศไทย ที่ถือว่ามีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติมาก โดยมีภูเขาทรายขาว เป็นพื้นที่สำคัญของจังหวัดนี้อย่างมาก โดยฝนจะตกชุกบ้าง แต่ช่วงของฤดูหน่าวจะไม่ค่อยมีให้ได้สัมผัสเท่าไหร่นัก

โดยผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ส่วนมากแล้วจะนับถือศาสนาอิสลามเป็นส่วนใหญ่ และจะมีศาสนาพุทธอยู่บ้างไม่มาก และแน่นอนว่าถ้าหากว่าพูดถึงภาคใต้อาชีพที่มีความสำคัญคือการทำยางพารา ทำกันมานานตั้งแต่บรรพบุรุษแล้ว และยังไม่หมด

ยังมีการได้ทำนาเกิดขึ้นด้วย โดยพื้นที่ไม่ได้ใหญ่โตมากนักอยู่อันดับที่ 68 ของประเทศไทย และมีผู้คนอาศัยอยู่ไม่ต่ำกว่า 7 แสนคนในปัจจุบันนี้ ใครที่ต้องการเดินทางมาเที่ยว ไม่อยากให้พลาดกัน

จุดเที่ยวยอดฮิตใน จังหวัดปัตตานี ที่ห้ามพลาด

จังหวัดปัตตานี

จุดเที่ยวในพื้นที่แรกคือวัดช้างให้ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มาสักการะหลวงปู่ทวดกันไม่น้อยในแต่ละปี เป็นสถานที่ขึ้นชื่อมาก มากราบไหว้กันเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

มัสยิดกลางปัตตานี สถาปัตยกรรมงดงาม การออกแบบได้สวยงาม ศูนย์รวมที่พึ่งทางจิตใจของชาวบ้านส่วนมากในพื้นที่ สกายวอลค์ มีความสูงและน่าหวาดเสียวมากใครที่ต้องการความท้าทาย

ท่ามกลางธรรมชาติป่าชายเลนต้องมาให้ได้ เป็นกระจกใส แถมยังจะเห็นพระอาทิตย์ตกในช่วงของยามเย็นด้วย วังยะหริ่ง สร้างขึ้นตั้งแต่รัชกาลที่ 5 แล้ว มีความสวยงามเก่าแก่

จังหวัดปัตตานี

ปัตตานีมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ในสถานที่ท่องเที่ยวตามที่กล่าวไป ยังมีอีกหลายแห่งที่ได้ให้เดินทางมาเที่ยวกัน โดยมีความสงบ มาพักผ่อนกันในช่วงของวันหยุด ที่สร้างความผ่อนคลายให้กับตัวทุกคนได้ มีความเป็นเอกลักษณ์ที่น่าจำ ธรรมชาติรอบตัว


ปัตตานีเป็นจังหวัดที่น่าสนใจในการเดินทางมาเที่ยว ที่เราเองควรจะมากันให้ได้ โดยพื้นที่แต่ละแห่งมีความหมายทั้งนั้น มีจุดเด่นที่น่าดึงดูดใจนักท่องเที่ยวกันมาก อากาศไม่ร้อนเท่าไหร่ มาเที่ยวได้สบายๆ

จังหวัดปัตตานี

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว