อยุธยา เมืองเก่าแก่ของประเทศไทย

อยุธยา เมืองเก่าแก่ของประเทศไทย

อยุธยา เป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วว่ามีความเก่าแก่มา โดยอยู่ในเขตพื้นที่ภาคกลาง ที่ล้วนมีความอุดมสมบูรณ์มาก โดยเป็นพื้นที่ที่มีคุณค่าในเรื่องของผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่สูงอันดับต้นๆของประเทศไทย จะเด่นในเรื่องของเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันยาวนานมาแล้ว

ห่างจากกรุงเทพมหานครไม่ถึงร้อยกิโลเมตรเท่านั้น โดยตัวพื้นที่จะใหญ่เป็นอันดับที่ 63 ของประเทศไทย และยังมีประชากรอาศัยอยู่ไม่ต่ำกว่า 8 แสนคนเป็นอย่างน้อย มีพื้นที่ค่อนข้างจะหนาแน่น มีความเจริญ อุดมสมบูรณ์ไปทุกสิ่งอย่าง

มีต้นไม้ประจำจังหวัดคือหมัน และดอกไม้ที่ขึ้นชื่อคือโสน ส่วนตัวกุ้งก้ามกรามนั้นจะเป็นสัตว์ที่อาศัยในน้ำขึ้นชื่อเช่นเดียวกัน โดยจังหวัดนี้อยู่มาไม่ต่ำกว่าสี่ร้อยสิบปีแล้ว มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เมืองนี้ไม่ห่างหายไปไหน

โดยเมื่อก่อนจะเรียกกันว่ากรุงเก่า โดยมีด้วยกันเป็นสิบอำเภอ ที่ถือว่าเจริญรุ่งเรืองมาก ใครสนใจเดินทางมาเที่ยวกันให้เตรียมตัวเดินทางให้พร้อม 

จุดท่องเที่ยวของจังหวัด อยุธยา ที่น่าสนใจ

อยุธยา

ในจุดที่เที่ยวแรกคือวัดพระศรีสรรเพชญ์ เป็นพื้นที่มีการรักษาเอาไว้ โดยไม่ให้ห่างหายไปจากใจคนไทย มรดกที่สำคัญของประเทศไทย ที่สร้างขึ้นมาเมื่อหลายร้อยปีก่อน

มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ให้ได้ศึกษากัน จะเห็นมากมีเด็กมาทัศนศึกษากันบ่อย วัดมหาธาตุ จุดไฮไลท์คือเศียรพระพุทธรูปที่อยู่ในส่วนของรากไม้ ที่อายุนานมากแล้ว และยังมีอีกหลายแห่งมากเก่าแก่แบบนี้

อยุธยา

ต่อไปไปกันที่หมู่บ้านญี่ปุ่น เมื่อก่อนมีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มาก มีการจัดสถานที่จำลองได้เหมือน คาเฟ่พระนครแซ่บ มีความออกแนวไปทางตุรกี ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วจะสวยประทับใจ อาหารอร่อย ถูกปากนักท่องเที่ยวที่ไป

อยุธยาเดินทางมากันในวันหยุด

เดินทางมาเที่ยวกันในช่วงของวันหยุด จะเป็นเวลายอดฮิตเลยทีเดียว ที่ต่างให้ความสนใจกันทั้งนั้น ที่มีทั้งร้านอาหารอร่อย คาเฟ่ โบราณสถาน เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ได้ศึกษาหาความรู้กัน ซื้อของฝากกลับบ้านกัน

อยุธยา


อยุธยาเป็นจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรือง มีความสวยงามในพื้นที่ทุกแห่งหน มีเรื่องราวมากมายโดยเฉพาะทางโบราณสถาน วัตถุโบราณทางประวัติศาสตร์เมื่อหลายร้อยปีมาแล้ว ใครที่มาอย่าลืมศึกษาเส้นทางการเดินทางให้พร้อม เตรียมจองที่พักเอาไว้ล่วงหน้า เพื่อจะได้มาเที่ยวอย่างสบายใจ

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

บุฟเฟ่ต์ในห้าง รสชาติอร่อยที่สายกินควรมาทาน

บุฟเฟ่ต์ในห้าง รสชาติอร่อยที่สายกินควรมาทาน

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว