หนองคาย จังหวัดแห่งการท่องเที่ยว ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย

หนองคาย จังหวัดแห่งการท่องเที่ยว ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย

หนองคาย เป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือจะเรียกกันว่าทางภาคอีสาน ที่เป็นภาษาพื้นบ้านกันนก็ได้ตามใจชอบ โดยพื้นที่ส่วนมากที่เราจะเห็นกันคือติดกับริมแม่น้ำโขงเลยทีเดียว โดยเมื่อมองไปยังฝั่งตรงข้ามเราจะเห็นถึงประเทศลาว ที่เป็นฝั่งเพื่อนบ้านของไทย ที่ถือว่ามีความสวยงามอีกเช่นกัน

โดยจังหวัดนี้มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีประเพณีวัฒนธรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ น่าสนใจ มีความเป็นวิถีชาวบ้านที่ใช้ชีวิตด้วยความเรียบง่ายเป็นส่วนใหญ่ ที่คิดว่าไม่ค่อยเกิดความวุ่นวายมากเท่าไหร่นัก โดยเมื่อก่อนมีชื่อว่าหนองค่าย หนองหมากคาย โดยมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากเท่าไหร่นัก จัดให้อยู่ในอันดับที่ 61 จากทั่วประเทศ และมีประชากรอาศัยอยู่ในพื้นที่มากถึง 5 แสนคน โดยใครที่อยากสนใจมาเที่ยวกันสามารถมาได้เลยตลอดทั้งปี

จุดท่องเที่ยวในจังหวัด หนองคาย ที่ห้ามพลาด

หนองคาย

ในจุดแห่งแรกเลยคือตัวอำเภอเมือง ในวัดพระธาตุบังพวน ที่ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานมากแล้ว มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ส่วนมากที่ห้ามลืมเลยคือองค์พญานาคมุจลินท์ มากราบไหว้ขอพรกัน ศาลาแก้วกู่ เป็นอุทยานเทวาลัย ที่มีรูปปั้นเป็นจำนวนมาก มีความสวยงาม ต่อไปเดินทางมาเที่ยวตบาดท่าเสด็จ ที่อยู่ติดเลยกับริมแม่น้ำโขง ที่ให้บรรยากาศเดินตลาดน่าสนใจมากขึ้น สุดท้ายมากันที่ลานพญานาคคู่ มาถ่ายรูปกันได้ ชมวิวแม่น้ำโขง ออกกำลังกายได้

มาเที่ยวพักผ่อนกันได้ที่หนองคาย

หนองคาย

มาเที่ยวพักผ่อนกันได้เลยในตลอดทั้งปี มีจุดท่องเที่ยวจำนวนมากนอกเหนือที่กล่าวไปเป็นจำนวนมาก ที่ไม่มีที่ไ/หนเหมือน มีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ มาแล้วจะคลายเครียดได้มาก โดยมีที่พักในบริเวณที่ได้ไปเที่ยวด้วย ในราคาย่อมเยา แต่ต้องโทรจองก่อนเผื่อว่าเต็มได้


หนองคายเป็นจังหวัดที่มีความน่าสนใจหลายอย่าง ที่ไม่ว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง มีสภาพอากาศที่ไม่ได้ร้อนมากจนเกินไป มีประเพณีที่น่าสนใจอย่างมาก ยังมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันได้ตามใจชอบตลอดทั้งปี แต่การเดินทางมาต้องเตรียมตัวให้พร้อมและวางแผนการเที่ยวให้ดีด้วย

หนองคาย

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว