หนองคาย จังหวัดแห่งการท่องเที่ยว ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย

หนองคาย จังหวัดแห่งการท่องเที่ยว ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย

หนองคาย เป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือจะเรียกกันว่าทางภาคอีสาน ที่เป็นภาษาพื้นบ้านกันนก็ได้ตามใจชอบ โดยพื้นที่ส่วนมากที่เราจะเห็นกันคือติดกับริมแม่น้ำโขงเลยทีเดียว โดยเมื่อมองไปยังฝั่งตรงข้ามเราจะเห็นถึงประเทศลาว ที่เป็นฝั่งเพื่อนบ้านของไทย ที่ถือว่ามีความสวยงามอีกเช่นกัน

โดยจังหวัดนี้มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีประเพณีวัฒนธรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ น่าสนใจ มีความเป็นวิถีชาวบ้านที่ใช้ชีวิตด้วยความเรียบง่ายเป็นส่วนใหญ่ ที่คิดว่าไม่ค่อยเกิดความวุ่นวายมากเท่าไหร่นัก โดยเมื่อก่อนมีชื่อว่าหนองค่าย หนองหมากคาย โดยมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากเท่าไหร่นัก จัดให้อยู่ในอันดับที่ 61 จากทั่วประเทศ และมีประชากรอาศัยอยู่ในพื้นที่มากถึง 5 แสนคน โดยใครที่อยากสนใจมาเที่ยวกันสามารถมาได้เลยตลอดทั้งปี

จุดท่องเที่ยวในจังหวัด หนองคาย ที่ห้ามพลาด

หนองคาย

ในจุดแห่งแรกเลยคือตัวอำเภอเมือง ในวัดพระธาตุบังพวน ที่ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานมากแล้ว มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ส่วนมากที่ห้ามลืมเลยคือองค์พญานาคมุจลินท์ มากราบไหว้ขอพรกัน ศาลาแก้วกู่ เป็นอุทยานเทวาลัย ที่มีรูปปั้นเป็นจำนวนมาก มีความสวยงาม ต่อไปเดินทางมาเที่ยวตบาดท่าเสด็จ ที่อยู่ติดเลยกับริมแม่น้ำโขง ที่ให้บรรยากาศเดินตลาดน่าสนใจมากขึ้น สุดท้ายมากันที่ลานพญานาคคู่ มาถ่ายรูปกันได้ ชมวิวแม่น้ำโขง ออกกำลังกายได้

มาเที่ยวพักผ่อนกันได้ที่หนองคาย

หนองคาย

มาเที่ยวพักผ่อนกันได้เลยในตลอดทั้งปี มีจุดท่องเที่ยวจำนวนมากนอกเหนือที่กล่าวไปเป็นจำนวนมาก ที่ไม่มีที่ไ/หนเหมือน มีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ มาแล้วจะคลายเครียดได้มาก โดยมีที่พักในบริเวณที่ได้ไปเที่ยวด้วย ในราคาย่อมเยา แต่ต้องโทรจองก่อนเผื่อว่าเต็มได้


หนองคายเป็นจังหวัดที่มีความน่าสนใจหลายอย่าง ที่ไม่ว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง มีสภาพอากาศที่ไม่ได้ร้อนมากจนเกินไป มีประเพณีที่น่าสนใจอย่างมาก ยังมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันได้ตามใจชอบตลอดทั้งปี แต่การเดินทางมาต้องเตรียมตัวให้พร้อมและวางแผนการเที่ยวให้ดีด้วย

หนองคาย

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว