จังหวัดยะลา ดินแดนเมืองใต้ของไทยเที่ยวไปให้สุด

จังหวัดยะลา ดินแดนเมืองใต้ของไทยเที่ยวไปให้สุด

จังหวัดยะลา เป็นจังหวัดที่อยู่ในเขตของภาคใต้ที่มีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยมีความน่าสนใจอยู่หลายแห่ง โดยแต่ละที่มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป โดยติดกับประเทศเพื่อนบ้านคือมาเลเซียด้วย และนับว่ามีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นอันดับที่ 47 ของประเทศไทย และยังอยู่ในเขตที่ใต้สุดอีกด้วย มีประชากรเพียงแค่ 5 แสนกว่าคนเท่านั้น ที่อาศัยอยู่จากข้อมูลเบื้องต้น ที่มากเป็นอันดับที่ 49 จากการจัดอันดับทั้งหมดมาแล้ว

และสัญลักษณ์ที่ขึ้นชื่อประจำจังหวัดคือต้นอโศกเหลือง และดอกพิกุล ที่เป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามอย่างมาก ใครที่สนใจอยากเดินทางมาท่องเที่ยว อยากให้เตรียมตัวให้พร้อมในการมา ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะมีแหล่งเที่ยวน้อย นอกเหนือจากการที่เราจะแนะนำให้ทุกคน ยังมีอีกหลายแห่งที่น่าประทับใจอีกเช่นเดียวกัน

ที่เที่ยวยอดฮิตใน จังหวัดยะลา ที่ห้ามพลาด

จังหวัดยะลา

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจุดแรกคือการได้มาบ่อน้ำร้อนเบตง ที่เขาว่ากันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นที่รู้จักกันเยอะ มีจุดชมวิวสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศแสนธรรมชาติอย่างลงตัว ไปชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวงกัน ที่เราจะเห็นหมอกหนาสวยงาม สีขาวดั่งปุยนุ่น อากาศเย็นสบายมาก

มีมัสยิดกลางอำเภอเบตง ที่ถือว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้าน ที่มีการออกแบบมาสวยงาม สุดท้ายแวะมาที่อุโมงค์ปิยะนิมิต ที่เที่ยวมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ยาวนานมาแล้ว สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ ศึกษาเหตุการณ์ที่ผ่านมา ใครที่สนใจสามารถมาเที่ยวกันได้เลยตลอดทั้งปี ที่จัให้ความสุขกับตัวของคุณเองได้ไม่ใช่น้อย

จังหวัดยะลา

เดินทางมาพักผ่อนวันหยุดได้ที่จังหวัดยะลา

ในการเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนในครั้งนี้ นับว่าจะได้บรรยากาศที่สดชื่น เปิดหูเปิดตาในการท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่ว่าส่วนมากแล้วจะนับถือศาสนาอิสลามกัน ภาษาที่ใช้กันจะเป็นมลายูนั่นเอง ที่เราจะได้เรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณี ภาษากันไปในตัวได้เลย 

จังหวัดยะลา


ยะลาการเดินทางครั้งนี้ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีแน่นอน ใครที่สนใจสามารถมาเที่ยวพักผ่อนได้ หายห่วงเลยในเรื่องที่เที่ยว มีจำนวนมากนอกเหนือที่กล่าวไป ล้วนมีชื่อเสียงและนักท่องเที่ยวเดินทางกันมากทุกปี

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว