อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น จังหวัดจันทบุรี

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น จังหวัดจันทบุรี

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น แหล่งท่องเที่ยวอันน่าประทับใจของคนไทย ที่มีความสวยงดงามมากอีกแห่งหนึ่ง ที่ต้องแวะมาเที่ยวกันให้ได้ โดยมีพื้นที่ครอบคลุมป่าขุนซ่องอันกว้างใหญ่ มีป่าแป๊ะ เขาวัง ในบริเวณกว้าง โดยตั้งอยู่ในอำเภอแก่งหาวแมว ที่มีลักษณะภูมิประเทศเป็นพื้นที่ราบลูกคลื่น เป็นที่ราบต่ำแต่มีขนาดที่กว้างขวาง มีภูเขาอยู่ติดกันสลับที่มีความซับซ้อน มียอดเขาที่ถือได้ว่าสูงมากที่สุดคือเขาสิบห้าชั้นที่สูงมากถึง 800 กว่าเมตรด้วยกัน เมื่อเทียบกับระดับน้ำทะเลปานกลางแล้ว โดยมีความอุดมสมบูรณ์มาก มีทรัพยากรป่าไม้อยู่หลากหลาย มีระบบนิเวศน์ทางด้านชีวภาพที่ดี โดยในอุทยานแห่งนี้เราจะพบว่ามีป่าดิบชื้น จะมีพืชเศรษฐกิจอยู่เช่น เร่ว ระกำ ป่าดิบแล้ง อยู่ตรงเชิงเขา และป่าเต็งรัง จะพบพันธุ์ไม้ที่มีความเด่นชัดเช่น หญ้าคา พะยอม กราด ส้าน เป็นต้น และยังไม่พอเท่านั้นมีทรัพยากรสัตว์ป่าอีกจำนวนมากเช่น ไก่ฟ้าพญาลอ วัวแดง นกเงือก กวางป่า และอื่นๆอีกหลายชนิด

จุดชมวิวยอดฮิต ณ อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

จุดชมวิวที่หลายตาแหล่งของการท่องเที่ยวที่ถือว่าน่าสนใจได้อยู่รวมกัน เช่น น้ำตกเขาสิบห้าชั้น เนินประดู่ น้ำตกคลองสะบ้า ที่ล้วนมีความสวยงามที่ต่างกันออกไป และยังเป็นจุดที่กำเนิดแหล่งน้ำอีกมาก ล้วนมีความสำคัญต่อป่า โดยไฮไลท์ที่สำคัญจะเป็นการเดินป่า ที่มาได้ตลอดทั้งปี แต่ต้องใช้ความชำนาญด้วย มีจุดกางเต็นท์ให้ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ แต่ว่าจะแนะนำเป็นในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ไปจนถึงในช่วงของเดือนเมษายนปีถัดไปเลย บรรยากาศจะดีมาก มีวันหยุดเยอะ 

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้นสภาพป่าอุดมสมบูรณ์

สภาพป่าที่มีความสมบูรณ์มาก เหมาะกับการผจญภัย เดินป่า ได้เห็นบรรยากาศในยามค่ำคืน ที่จะพบเห็นดาวเต็มท้องฟ้า มีร้านอาหารบริการให้ครบครัน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้นพื้นที่ป่าที่มีความหลากหลายในธรรมชาติในแห่งเดียว ที่ถือว่าเหมาะกับการได้มาพักผ่อน เหมาะสำหรับคนที่หลงรักธรรมชาติ และต้องการชมสิ่งสวยงามที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอย่างลงตัว และ UFABET777 เว็บสล็อต ออนไลน์ ที่ดีที่สุด ในปัจจุบัน เล่นง่าย ได้เงินไว ฟรีเครดิต มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว