วนอุทยานหริรักษ์ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

วนอุทยานหริรักษ์ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

วนอุทยานหริรักษ์ แหล่งพื้นที่ของการมาท่องเที่ยวแห่งนี้มีความสวยงาม อยู่ในธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยเป็นในเขตของป่าสงวนแห่งชาติป่าโคกภูเหล็ก ที่มีเนื้อที่มากกว่า 8,000 ไร่ด้วยกัน ที่ถือว่าเยอะและมีความกว้างขวาง มีลักษณะภูมิประเทศที่มีต้นไม้เต็มพื้นที่ แต่ส่วนมากแล้วจะเป็นต้นไม้ที่มีขนาดเล็ก

แต่ถ้าหากว่าเป็นทางใต้ของอ่าวนั้น จะมีเขาที่สูงและชันมาก เมื่อเทียบกับระดับน้ำทะเลแล้วนั้นจะสูงสุดที่ 500 เมตรเลย อากาศในที่นี้มีฤดูฝนที่มากในช่วงของเดือนพฤษภาคม ที่ยาวไปจนถึงเดือนกันยายนของทุกปี แต่ว่าจะมีฤดูแล้งด้วยในช่วงของเดือนเมษายน อากาศจะร้อนขึ้นมาหน่อย แต่เมื่อมีการเฉลี่ยของอุณหภูมินั้นแล้วไม่เกิน 28 องศาเซลเซียสที่ถือว่าไม่ร้อนเลยเมื่อเทียบในหลายๆพื้นที่ 

วนอุทยานหริรักษ์ บรรยากาศท่ามกลางป่าเขา

วนอุทยานหริรักษ์

บรรยากาศของป่านี้มีพืชพรรณแบะสัตว์ป่าจำนวนไม่ใช่น้อย ที่มีป่าอยู่ 2 แบบด้วยกัน โดยจะพบว่าเป็นแบบดิบแล้ง ป่าผลัดใบ มีความสมบูรณ์ ระบบนิเวศน์ดีมาก เราจะพบพันธุ์ไม้แปลกๆได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็นมะค่าโมง กระบง ไผ่รวก เป็นต้น และสัตว์ป่าน้อยใหญ่เช่น นกแปลกๆ หมูป่า เป็นต้น ในที่เที่ยวนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดเลย โดยตะมีอ่างเก็บน้ำด้วย ให้เราสามารถมานอนกางเต็นท์กันในยามเย็น ตื่นเช้ามาเห็นบรรยากาศโดยรอบที่แสนจะเย็นสบาย ธรรมชาติป่าเขาที่เขียวขจีในพื้นที่ แต่ว่าเต็นท์เราต้องเตรียมไปเอง เผื่อว่าไม่พอหรือไม่มีในช่วงนั้นๆ มีห้องน้ำให้ มีสถานที่ให้นอนพร้อม

วนอุทยานหริรักษ์

วนอุทยานหริรักษ์ที่เที่ยวสุดธรรมชาติ

ที่เที่ยวในพื้นที่แห่งนี้ไม่ใช่แค่การนอนกางเต็นท์เท่านั้น ยังมีอ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง จุดชมวิว แพอาหาร ได้สูดอากาศที่สดชื่น เย็นสบาย มีพื้นที่เอาไว้ให้เราได้แคมป์ปิ้งกันด้วย สามารถเข้ามารับชมได้ตลอดทุกวันไม่มีวันหยุด

วนอุทยานหริรักษ์

วนอุทยานหริรักษ์พื้นที่ของมันนั้นมีสิ่งที่น่าสนใจขนาดนี้ ใครไม่มาเที่ยวถือว่าพลาดอย่างแรง ได้มาทำกิจกรรมมากมาย ชมวิวของสถานที่ท่องเที่ยวในที่แห่งนี้ กินอาหารภายใต้บรรยากาศที่สุดโรแมนติก เย็นสบาย อากาศดีมาก และ สล็อตยูฟ่า777 เว็บเดิมพันออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่มีความหลากหลาย ให้เลือกเล่น เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว