สถานที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร น่าไป

สถานที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร น่าไป

วันนี้เรามามีรีวิวสถาน ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร มาแนะนำ ให้คนที่ยังไม่เคยได้ไปมาลองเที่ยวกันค่ะ เรารับรองได้ว่าคุณต้องถูกใจแน่นอนค่ะ สถานที่เที่ยวที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะก็ได้ความประทับใจกลับไปแบบเต็มที่เลยละค่ะ การท่องเที่ยวในยุคสมัยนี้ เป็นการท่องเที่ยวที่ง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะ ไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลาหลายชั่วโมง โดยที่คุณเดินทางเครื่องบินในราคาไม่แพงก็ได้แล้วค่ะ เป็นการเที่ยวที่เก็บวันหยุดได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ 

พิกัด ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร ที่มากกว่าความสวยงาม

ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร
  •  วัดท่าหลวง เป็นวันที่เก่าแก่ ในจังหวัดพิจิตรที่มีอายุราวร้อยปีแล้วค่ะที่นี่ เป็นศิลปะเชียงคานอายุถึง 800 ปี เป็นตำนานเล่าขนานกันว่าเป็นเมืองที่พระพระพิจิตรอยากสร้างพระประธานไว้ที่จังหวัดพิจิตรเองช่วงที่ทัพกรุงศรี ไปไปรบที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ขอร้องแม้ทัพว่าหากชนะศึกกลับมา ให้นำพระพุทธรูปมาฝาก และได้ชนะศึกในครั้งนั้น ทำให้ได้พระพุทธรูปหลวงพ่อดำกลับมา ประดิษฐ์ฐานจนถึงปัจจุบัน ทำให้เป็นเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ที่น่าจดจำ
ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร
  • ถ้ำชาละวัน เป็นเรื่องราวเล่าขนานและเป็นประวัติศาสตร์ของไทย ที่ถูกถ่ายทอดมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงรัชกาลที่ 2 ที่นี่คล้ายเป็นถ้ำลึกลงยาวไปใต้ดินและมีรูปปั้นไกรทองและรูปปั้นชาละวัน สร้างขึ้นเมื่อ 65 ปีที่แล้ว โดยเมื่อก่อนมีพระพุทธรูปองค์หนึ่ง ได้เดินเข้าไปสำรวจแต่เทียนก็ดับเสียก่อน เลยไม่ทราบว่าข้างในสวยมากน้อยขนาดไหน แต่ท่านสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นป้อม เป็นอีกสถานที่เที่ยวของพิจิตรที่เราแนะนำ
ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร
  • สถานแสดงพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ เป็นสถานที่เที่ยวจังหวัดพิจตรที่เราแนะนำเลยค่ะที่นี่ ได้ทั้งความรู้และได้เห็นชนิดของปลาที่หายอยากถูกรวมกันไว้ที่นี่ให้นักนักเที่ยวได้รับชมกัน และยังมีเรื่องราวของเครื่องปั้นดินเผาและภาพต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องราวในวรรณคดี ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาอีกด้วยค่ะ 

ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตรเยอะขนาดนี้ เห็นรีวิวกันแล้ว อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันเลยนะค่ะไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ความเป็นธรรมชาติและความเป็นอยู่ของคนที่นี่เราบอกได้เลยว่า ให้เต็มสิบไม่มีหัก มีแต่ที่สวยๆ ที่สร้างความทรงจำและเรื่องราวได้เป็นอย่างดี มาถึงจังหวัดพิจิตรกันแล้วอย่าลืมแวะมาที่คาเฟ่พิจิตรกันด้วยนะค่ะ สวยไม่แพ้ที่อิ่น และอย่าพลาด viewbet24  เว็บใหม่ ที่เต็มไปด้วยทีมงานคุณภาพ และโปรโมชั่นดีๆมากมายอีกเพียบ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยแน่นอน

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว