สถานที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร น่าไป

สถานที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร น่าไป

วันนี้เรามามีรีวิวสถาน ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร มาแนะนำ ให้คนที่ยังไม่เคยได้ไปมาลองเที่ยวกันค่ะ เรารับรองได้ว่าคุณต้องถูกใจแน่นอนค่ะ สถานที่เที่ยวที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะก็ได้ความประทับใจกลับไปแบบเต็มที่เลยละค่ะ การท่องเที่ยวในยุคสมัยนี้ เป็นการท่องเที่ยวที่ง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะ ไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลาหลายชั่วโมง โดยที่คุณเดินทางเครื่องบินในราคาไม่แพงก็ได้แล้วค่ะ เป็นการเที่ยวที่เก็บวันหยุดได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ 

พิกัด ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร ที่มากกว่าความสวยงาม

ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร
  •  วัดท่าหลวง เป็นวันที่เก่าแก่ ในจังหวัดพิจิตรที่มีอายุราวร้อยปีแล้วค่ะที่นี่ เป็นศิลปะเชียงคานอายุถึง 800 ปี เป็นตำนานเล่าขนานกันว่าเป็นเมืองที่พระพระพิจิตรอยากสร้างพระประธานไว้ที่จังหวัดพิจิตรเองช่วงที่ทัพกรุงศรี ไปไปรบที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ขอร้องแม้ทัพว่าหากชนะศึกกลับมา ให้นำพระพุทธรูปมาฝาก และได้ชนะศึกในครั้งนั้น ทำให้ได้พระพุทธรูปหลวงพ่อดำกลับมา ประดิษฐ์ฐานจนถึงปัจจุบัน ทำให้เป็นเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ที่น่าจดจำ
ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร
  • ถ้ำชาละวัน เป็นเรื่องราวเล่าขนานและเป็นประวัติศาสตร์ของไทย ที่ถูกถ่ายทอดมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงรัชกาลที่ 2 ที่นี่คล้ายเป็นถ้ำลึกลงยาวไปใต้ดินและมีรูปปั้นไกรทองและรูปปั้นชาละวัน สร้างขึ้นเมื่อ 65 ปีที่แล้ว โดยเมื่อก่อนมีพระพุทธรูปองค์หนึ่ง ได้เดินเข้าไปสำรวจแต่เทียนก็ดับเสียก่อน เลยไม่ทราบว่าข้างในสวยมากน้อยขนาดไหน แต่ท่านสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นป้อม เป็นอีกสถานที่เที่ยวของพิจิตรที่เราแนะนำ
ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร
  • สถานแสดงพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ เป็นสถานที่เที่ยวจังหวัดพิจตรที่เราแนะนำเลยค่ะที่นี่ ได้ทั้งความรู้และได้เห็นชนิดของปลาที่หายอยากถูกรวมกันไว้ที่นี่ให้นักนักเที่ยวได้รับชมกัน และยังมีเรื่องราวของเครื่องปั้นดินเผาและภาพต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องราวในวรรณคดี ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาอีกด้วยค่ะ 

ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตรเยอะขนาดนี้ เห็นรีวิวกันแล้ว อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันเลยนะค่ะไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ความเป็นธรรมชาติและความเป็นอยู่ของคนที่นี่เราบอกได้เลยว่า ให้เต็มสิบไม่มีหัก มีแต่ที่สวยๆ ที่สร้างความทรงจำและเรื่องราวได้เป็นอย่างดี มาถึงจังหวัดพิจิตรกันแล้วอย่าลืมแวะมาที่คาเฟ่พิจิตรกันด้วยนะค่ะ สวยไม่แพ้ที่อิ่น และอย่าพลาด viewbet24  เว็บใหม่ ที่เต็มไปด้วยทีมงานคุณภาพ และโปรโมชั่นดีๆมากมายอีกเพียบ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยแน่นอน

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว