มาเที่ยว วัดจุฬามณี จังหวัดพิษณุโลกกันเถอะ

มาเที่ยว วัดจุฬามณี จังหวัดพิษณุโลกกันเถอะ

วัดจุฬามณี เป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก และมีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของชาติไทยเราเลยนั่นเองค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งไม่ไกลจากระแวกตัวเมืองไม่เกิน 3 กิโลเมตรเท่านั้น โดยมีความสำคัญมานานแล้ว โดยมีรายละเอียดที่มีความสวยงามอยู่ไม่ใช่น้อย รวมไปถึงความโบราณที่มีอย่างน่าสนใจ และน่าที่จะศึกษาเรียนรู้ เพื่อที่จะทำการศึกษาข้อมูลนี้นั่นเองค่ะ โดยเป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่มากที่สุดเลยทีเดียว ที่สักครั้งนึงต้องมาเยือนให้ได้ เพื่อที่จะมาเยือนความสวยงามที่กำลังจะเกิดขึ้นในตอนนี้นั่นเองค่ะ โดยจะมีสิ่งโบราณหลายอย่างมาก เราไปดูกันเถอะ

ห้ามพลาดกับเทวสถาน วัดจุฬามณี

วัดจุฬามณี

เป็นสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ที่เรียกว่าภายในนั้นมีศิราจารึกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากที่สุด อีกทั้งยังมีการก่ออิฐที่มีสีแดงมาก ที่เป็นการประกอบกันกับสถานที่อย่างลงตังเลยทีเดียว และมีพระพุทธบาทจำลองอยู่ข้างในนั้นด้วยเช่นกัน ที่ท่านนั้นจะเห็นอย่างชัดเจน สามารถที่จะขึ้นไปดูข้างบนได้ ล้วนแต่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่น่าประทับใจและตื้นตันจริงๆและยังมีวิหารเก่าอยู่ด้วย ที่มีการออกแบบที่สวยงาม แบบทรงโรงนั่นเองค่ะ

วัดจุฬามณีสถานที่สงบสุขที่ต้องมากันให้ได้

วัดจุฬามณี

เป็นสถานที่มีความสงบสุขอยู่ในตัว ที่ทำให้เรานั้นสามารถเข้าไปไหว้และสักการะได้เช่นเดียวกัน ซึ่งมีองค์หลวงพ่อขาว หลวงพ่อดำ หลวงพ่อคง ซึ่งเราทกคนสามรถที่จะเข้าไปกราบไหว้ได้นั่นเอง รวมไปถึงเป็นการเรียนรู้โบราณสถานที่เก่าแกแห่งนี้ไปในตัว โดยยังมีหลวงพ่อเพชรให้ทุกคนนั้นเข้าไปกราบไหว้กัน อีกทั้งไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายในการเข้าไปถึงสถานที่นี้เลยแน่นอน เราจะพบกับลวดลายที่สวยงาม ที่เกิดขึ้นบนลายต่างๆตามสถานที่ที่เรานั้นผ่านมาเห็น

วัดจุฬามณี

กล่าวโดยรวมวัดจุฬามณีเป็นสถานที่แห่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ทำให้เรานั้นได้พบกับความสุขใจ ที่ได้มากราบไหว้ยังสถานที่แห่งนี้ เรานั้นจึงต้องอนุรักษณ์ไหว้ และไม่คิดที่จะทำลาย เพื่อที่ให้คงอยู่สืบต่อไป

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว