ความสวยงามของ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

ความสวยงามของ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

ความสวยงามของ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงรายจังหวัดเชียงรายก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสวยงามในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในแนวภูเขา ขึ้นดอยไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อทำการกางเต็นท์พักผ่อนในช่วงเทศกาลที่ลมหนาวกำลังมาในช่วงปีใหม่ วันนี้สำหรับสถานที่จะทำการแนะนำก็คือเราจะพาไปชมความสวยงามของวัดร่องขุน ใครที่เดินทางมาในจังหวัดเชียงรายต้องมีโอกาสเดินทางมาที่วัดร่องขุนและจะเห็นความสวยงามของการสร้างสรรค์วัดให้มีความแปลกตาความสวยงาม ทำให้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ทำการเดินทางมากราบไหว้บูชาพระและชมความสวยงามของวัดร่องขุ่นนั้นเอง

สำหรับสถานที่ตั้งของ วัดร่องขุ่น สำหรับวัดร่องขุ่นตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเชียงราย

วัดร่องขุ่น

ในจังหวัดเชียงราย ความน่าสนใจและความโดดเด่นของวัดที่นี้ก็คือเป็นวัดที่มีการออกแบบและการก่อสร้างโดยอาจารย์ชื่อดังนั้นก็คืออาจารย์ที่เรารู้จัก กันเป็นอย่างดีในเรื่องของงานศิลปะงานสถาปัตยกรรมก็คืออาจารย์เฉลิมชัย วัดนี้สร้างมาประมาณ 23 ปีแล้วถ้านับตั้งแต่ปีพศ 2540 จนถึงปี 2563 ในปัจจุบัน ซึ่งวัดร่องขุนเหมือนกับเป็นการสร้างเพื่อ แสดงวิถีชีวิตของคน ซึ่งการเดินทางไปยังวัดร่องขุนทุกคนต้องแต่งตัวสุภาพเรียบร้อยถ้าเป็นผู้หญิงก็ห้ามนุ่งกระโปรงสั้นห้ามถ่ายรูปข้างในพระอุโบสถ

วัดร่องขุ่น

ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่กำลังมีแผนอย่างทำการเดินทางไปเที่ยวเชียงรายไปพักผ่อนกางเต็นท์นอนที่เชียงรายก็อย่าลืมด้วยว่าต้องจดด้วยว่าวัดร่องขุน เป็นวัดที่น่าไปมากที่สุดเราสามารถเดินทางไปเพื่อชมความสวยงามได้ สำหรับวัดนี้มีความมุ่งเน้นที่ชัดเจนที่เรารู้เลยก็คือการแสดงและการสร้างสรรค์เกี่ยวกับศิลปะต่างๆที่อาจารย์เฉลิมชัยได้มีการออกแบบและสร้างขึ้น ซึ่งวัดแห่งนี้จะเป็นวัดที่ใช้สีขาวในการสร้างหมดเลยซึ่งดูความสวยงามความสะอาดตา และสำหรับการสร้างวัดร่องขุ่นนั้นเป็นการสร้างที่ถอดแบบมาจากการสร้างของวัดมิ่ง เมืองจังหวัดน่านนั่นเอง

วัดร่องขุ่น

ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของคนไทย การแสดงศิลปะต่างๆให้ชาวต่างชาติได้เห็น ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยเดินทางไปก็สามารถทำการเดินทางไปวัดร่องขุ่นได้ เมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่เชียงรายฝั่งนู้นแล้วก็อย่าลืมที่จะเดินทางไปกราบไหว้เพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หมู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงรายเพื่อให้เรามีแต่โชคมีแต่ลาภมีแต่สิ่งดีๆที่เข้ามาชีวิตก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่น่าจะอิ่มบุญ

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว