วัดศรีชุม วัดเก่าแก่ คู่บ้าน คู่เมือง สุโขทัย

วัดศรีชุม วัดเก่าแก่ คู่บ้าน คู่เมือง สุโขทัย

 แน่นอนว่าเมืองสุโขทัยนั้น ขึ้นชื่อในเรื่องของความโบราณ มีวัดเก่าแก่มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ วัดศรีชุม ที่ทุกคนนั้นจะได้เดินทางมากราบไหว้พระพุทธรูป ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งแน่นอนว่าเมืองสุโขทัยเป็นโบราณสถานที่สำคัญ ในประเทศไทย ซึ่งถ้าหากทุกคนได้เรียนประวัติศาสตร์มา ก็จะทำให้รู้ได้ทันทีว่าเมืองสุโขทัยมีตำนานกล่าวขานกันมาอย่างช้านาน

วัดศรีชุม ที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และเป็นมรดกโลก

วัดศรีชุม

     วัดศรีชุม เป็นวัดที่อยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ที่เป็นเมืองสำคัญในบ้านของเรา  และเท่านั้นยังไม่พอเมืองสุโขทัยยังเป็นเมืองที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ทำให้ในแต่ละปี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติ และชาวไทยมาเยี่ยมเยือนแบบไม่ขาดสาย ซึ่งทุกคนจะได้มาพบเจอกับความสวยงาม 

     เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งศิลปะ และมีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่มากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในประเทศไทย เดินทางมาเรียนรู้ตำนานพระพุทธรูปที่พูดได้ ถือได้ว่า วัดศรีชุม เป็นไฮไลท์ที่สำคัญในเมืองสุโขทัยเลยก็ว่าได้

วัดศรีชุม

วัดศรีชุม เดินทางได้อย่างไร ตั้งอยู่ตรงไหนของเมืองสุโขทัย

     วัดศรีชุม ตั้งอยู่ที่ ถนนจรดวิถีถ่อง ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมารับชมตั้งแต่เวลา 07:30 น. ไปจนถึง 17:30 น. โดยที่จะมีการเก็บค่าเข้าชมเพื่อนำมาบูรณะนั่นเอง โดยชาวไทยจะเก็บค่าเข้าชมอยู่ที่ 10 บาทและชาวต่างชาติ 30 บาทซึ่งเป็นวัดที่มีตำนานกล่าวขานว่ามีพระพุทธรูปพูดได้ ซึ่งตำนานนี้ได้มีการกล่าวขานว่าสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้มีการยกกองทัพไปปราบกบฏที่เมืองสวรรคโลก และได้มีการมาชุมนุมที่วัดแห่งนี้ก่อน    

วัดศรีชุม

ซึ่งเป็นการรบระหว่างคนไทยด้วยกัน ทำให้ทหารไม่มีกำลังใจในการรบ ดังนั้นสมเด็จพระนเรศวรมหารา ชจึงได้มีการวางแผนสร้างขวัญ และกำลังใจให้กับทหารทุกคน โดยให้ทหารนายหนึ่งเป็นบันไดขึ้นไปด้านหลังขององค์พระพุทธรูป และได้พูดให้กำลังใจเหล่าทหารทุกคน จึงทำให้มีตำนานเล่าขานว่า พระพูดได้ นั่นเอง เห็นไหมว่าการเดินทางมาเที่ยว วัดศรีชุม มีตำนานมากมาย ที่จะทำให้ทุกคนได้มาเรียนรู้ และยังจะทำให้พบเจอกับความสวยงาม ของศิลปะโบราณอีกด้วย และอย่าพลาด Uf99999 เว็บพนันบอลออนไลน์ ดีที่สุด มั่นคง ฝากถอน ออโต้ รวดเร็ว 24 ชั่วโมง ให้รางวัลมากมาย

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว