พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ศิลปะอันงดงามของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ศิลปะอันงดงามของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี

   ใครเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการเดินทางไปพิพิธภัณฑ์ เดินทางไปแกลเลอรี่ หรือชอบเดินทางมาชมศิลปะอันงดงาม แน่นอนว่าถ้าหากใครเป็นนักท่องเที่ยวสายศิลปะแล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี อย่างแน่นอน และในวันนี้เราจะแนะนำให้ทุกคนได้เดินทางมาที่ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ซึ่งเป็นศิลปะของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ซึ่งเป็นศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ และฝากผลงานไว้มากมายหลายหมื่นชิ้น ซึ่งถึงแม้ว่าสถานที่แห่งนี้จะเรียกว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ แต่ที่จริงแล้วสถานที่แห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัย และเป็นสถานที่ทำงานของอาจารย์ถวัลย์นั่นเอง ในตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ โดยในสมัยก่อนนั้นถ้าหากใครได้มาเที่ยวที่นี่ มักจะเจอท่านอยู่บ่อยครั้ง

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ความสวยงามที่มีความแปลกตา

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

     พิพิธภัณฑ์บ้านดำบ้านทั้งหมดที่อยู่ในบริเวณนี้จะมีทั้งหมดถึง 36 หลัง โดยอาจารย์จะเป็นผู้ออกแบบเองทั้งหมด และมีการทาด้วยสีดำทั้งหมดเลย และใช้เป็นพื้นที่สำหรับเก็บผลงาน แต่ลับหลังก็จะมีรูปร่างลักษณะที่มีความแตกต่างกันออกไป แต่ร้านที่นักท่องเที่ยวจะคุ้นเคยมากที่สุด

งั้นก็คงจะเป็นหลังแรกที่หน้าตาจะคล้ายกับโบสถ์วัดยังไงอย่างนั้น และข้างไหนก็จะมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ โดยในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะค่อนข้างเยอะเป็นอย่างมาก แต่ก็มีความโชคดีที่ว่าบริเวณของสถานที่แห่งนี้ มีความกว้างขวาง ที่สามารถเดินชมได้ทั่ว ชมงานศิลปะแบบละเอียด และใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีทั้งความสวยงามที่แปลกหู แปลกตา เข้ามารับชมความสวยงามของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ได้แล้ววันนี้ ที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ในจังหวัดเชียงรายนั่นเอง

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ความสวยงามที่คุณคิดไม่ถึง พบเจอศิลปะที่งดงามพิพิธภัณฑ์บ้านดำ

ภายในบริเวณนี้จะมีผลงานศิลปะ และของสะสมของอาจารย์ถวัลย์ ส่วนมากจะเป็นเครื่องหมายแกะสลัก เครื่องเงินล้ำค่า เครื่องเขินโบราณ และอื่นๆ อีกมากมาย ข้าวของจากประเทศจีน ประเทศทิเบต ประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงทวีปยุโรป และมีบรรดาหนังสัตว์อีกมากมาย

และมีซากสัตว์ป่านาๆ ชนิด ไม่ว่าจะเป็นเขาควาย เขากวาง หนังงู ฯลฯ ซึ่งถ้าหากใครรู้จักอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ก็ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางมาที่บริเวณแห่งนี้ เพราะคุณจะได้เข้ามารับชมผลงานศิลปะของอาจารย์ได้แบบเต็มที่ จะแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือที่ร้านขายของที่ระลึก

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน และด้านข้างก็อยากจะมีส่วนของแกลอรี่จัดแสดงผลงานศิลปะอีกด้วย และแต่ละภาพนั้นมีการประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งถ้าหากใครอยากจะเดินทางมาที่นี่นั้น สามารถเดินทางมาได้เลยที่บ้านดำ ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

เปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 09:00 น. ไปจนถึง 17:00 น. มีค่าเข้าชม 80 บาท เรียกได้ว่า 80 บาทนี้มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ที่จะทำให้ทุกคนได้มาพบเจอกับศิลปะที่ประเมินค่าไม่ได้ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำบ้านของท่านนั่นเอง และห้ามพลาด joker168 เว็บพนันออนไลน์ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลมากมาย

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว