อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง แหล่งพักผ่อนสุดชิลล์ใจกลางเมือง เดินเล่นยามเย็นสุดแสนสบาย

อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง แหล่งพักผ่อนสุดชิลล์ใจกลางเมือง เดินเล่นยามเย็นสุดแสนสบาย

หากเอ่ยถึงจังหวัดสุรินทร์ ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวมักจะไม่นึกถึง ในการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดแห่งนี้มากสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่น แต่ว่าภายในจังหวัดสุรินทร์นั้น ก็มีสถานที่ที่สวยงามเช่นเดียวกัน ในวันนี้เราจะนำพาทุกคนได้เดินทางมาที่ อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง ซึ่งเป็นทะเลของจังหวัดสุรินทร์ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นอ่างเก็บน้ำที่สวยงาม ไม่แพ้ทุ่งกุลาเลย เรียกได้ว่าใครได้เดินทางมาที่นี่ จะได้มาเดินชิลล์ในยามเย็น บรรยากาศสุดฟินกำลังรอคุณอยู่ เดินทางมาในจังหวัดสุรินทร์ได้แล้ววันนี้

อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง ที่มาของอ่างเก็บน้ำ อยู่ที่ไหน เกิดขึ้นได้อย่างไร

อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง

     อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีความสวยงามของจังหวัดสุรินทร์ ทหารนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาถึงในวันนี้ รับรองได้ว่าจะได้พบเจอกับบรรยากาศที่สดชื่น และอ่างเก็บน้ำแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ใน ตำบลเฉนียง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นอ่างเก็บน้ำที่กักเก็บน้ำเอาไว้สำหรับช่วยเหลือทางด้านเกษตรกรรม และการเพาะปลูกต่างๆ ได้มากถึง 50,000 ไร่กันเลยทีเดียว

อีกทั้งยังเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญในการผลิตน้ำประปาของจังหวัดสุรินทร์อีกด้วย ด้วยน้ำในอ่างแห่งนี้จะมาจากลำห้วยเสนที่เกิดจากเทือกเขาพนมดงรักทางใต้ของจังหวัดสุรินทร์ และนอกจากเขื่อนนี้จะใช้ประโยชน์ทั้งด้านชลประทานแล้วนั้น ก็ยังจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจของชาวจังหวัดสุรินทร์ และนักท่องเที่ยวในจังหวัดอื่นๆ ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้ได้รับฉายาว่าเป็นทะเลของจังหวัดสุรินทร์ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมีความประทับใจในการเดินทางมาที่ อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง ด้วยความสวยงามของที่นี่ ก็มีมุมถ่ายรูปที่สวยงามเช่นเดียวกัน

อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง

อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด ฟื้นฟูใจให้ตัวเองอ่างเก็บน้ำห้วยเสนง ถึงแม้ว่าไม่ได้เป็นทะเลที่มีความสวยงามเหมือนทางภาคใต้ หรือว่าจะมีหมู่เกาะที่หลากหลายให้มานั่งรับชมปลา หรือปะการังใต้ท้องทะเล แต่สถานที่แห่งนี้นั้นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมเข้ามาเล่นน้ำ และเดินทางมานั่งรับประทานอาหารตากลมชมวิวริมสันเขื่อนนั่นเอง โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน ที่จะมีการจัดงานวันสงกรานต์ ก็จะมีผู้คนหนาแน่นเป็นอย่างมาก โดยบริเวณสันของอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ จะมีสารที่กว้างออกคล้ายกับแหลม

อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง

ซึ่งตรงนี้จะเป็นที่ตั้งของพระตำหนัก ที่ประทับของสมเด็จพระศรีนครินทร์บรมราชชนนี และยังเป็นที่ประทับรับรองของพระบรมวงศานุวงค์หลายพระองค์อีกด้วย ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนนั้นได้มาพบเจอกับบรรยากาศดีๆ มองท้องฟ้าอันกว้างไกล สามารถเดินทางมาพบเจอกับบรรยากาศสุดฟินได้แล้ววันนี้ ที่ อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง ในจังหวัดสุรินทร์ เรียกได้ว่าคุณจะมองจังหวัดสุรินทร์เปลี่ยนไป รภายในจังหวัดมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้ทุกคนได้เดินทางไปเที่ยวกัน

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว