วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่อยากจะเดินทางออกมาผจญภัยท่องเที่ยว แต่ไม่อยากเดินทางไกลจากกรุงเทพ ในวันนี้จะนำพาทุกคน เดินทางมาเที่ยวกันที่จังหวัดนครปฐม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเอาใจสายทำบุญ เดินทางมาไหว้พระได้ที่ วัดหนองพงนก วัดที่มีความสวยงามของจังหวัดนครปฐม มีทั้งความงดงาม และยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครปฐมอีกด้วย และยังเป็นวัดที่ประดิษฐาน หลวงพ่อมงคลนิมิตร ที่มีความเก่าแก่มากกว่า 400 ปี ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมากราบสักการะบูชา ได้ที่วัดแห่งนี้เท่านั้น

วัดหนองพงนก เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในจังหวัดนครปฐมกัน

วัดหนองพงนก

     วัดหนองพงนกสำหรับใครที่ได้เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดนครปฐม ทุกคนสามารถเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในจังหวัดนครปฐมได้แล้ววันนี้ ซึ่งถ้าหากใครอยากจะเดินทางมากราบไหว้วัดแห่งนี้ สามารถเดินทางมาได้ที่ ตำบลสระพัฒนา อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม เดินทางมากราบไหว้ได้ตั้งแต่เวลา 08:00 น. ไปจนถึง 17:00 น. โดยวัดแห่งนี้นั้นได้มีการก่อสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2518 ด้วยแรงศรัทธาของประชาชน ที่อยากจะมีส่วนร่วมจิตใจของคนในพื้นที่ และชาวจังหวัดนครปฐม จึงร่วมกันก่อสร้าง และมีการอัญเชิญหลวง พ่อมงคลนิมิต พระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่เป็นศิลาแกะสลักทั้งองค์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่นับถือบูชาของชาวบ้านอีกด้วย

วัดหนองพงนก

โดยมีข้อสันนิษฐานเอาไว้ว่า องค์พระพุทธรูป ได้มีการสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ที่มีอายุเก่าแก่ประมาณ 400 กว่าปีนั่นเอง และมีการถูกค้นพบที่วัดร้างแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้มีการอัญเชิญมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้นั่นเอง ใครอยากจะเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ อยากจะเดินทางมากราบไหว้องค์พระพุทธรูป สามารถเดินทางมาได้ที่วัดหนองพงนก ในจังหวัดนครปฐมได้แล้ววันนี้

วัดหนองพงนก

วัดหนองพงนกความสวยงามที่ไม่มีใครเหมือนวัดหนองพงนก ภายในอุโบสถของวัดแห่งนี้นั้น ถือได้ว่ามีความงดงาม ที่เต็มไปด้วยไม้แกะสลักที่มีความประณีต และยังมี พระสมเด็จองค์ปฐมปางมหาจักรพรรดิ หรือ พระพุทธรูปทรงเครื่องจักรพรรดิ นั่นเอง ซึ่งเป็นพระประธานประจำอุโบสถ

และถือได้ว่าเป็นปางที่หาชมได้ยากมากที่สุด ในประเทศไทยของเรานั่นเอง และนอกจากนี้บริเวณด้านหน้าอุโบสถ ยังมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่โดยรอบ ถือได้ว่ามีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง หากใครไม่อยากพลาดรับชมความสวยงาม และยังได้เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอพรเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง ก็สามารถเดินทางมากราบไหว้ขอพรได้แล้ววันนี้ ที่วัดหนองพงนก ในจังหวัดนครปฐม แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง แหล่งพักผ่อนสุดชิลล์ใจกลางเมือง เดินเล่นยามเย็นสุดแสนสบาย

อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง แหล่งพักผ่อนสุดชิลล์ใจกลางเมือง เดินเล่นยามเย็นสุดแสนสบาย

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว