อุทยานแห่งชาติเอราวัณ สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามและมีความอัศจรรย์

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามและมีความอัศจรรย์

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อย่างที่เรานั้นเคยได้ยินและเป็นที่รู้กันแน่ครับว่า สถานที่แห่งนี้นั้นเป็นที่ทที่มีน้ำตกสวยงามที่สุดในประเทศไทยแต่ก็เป็นสถานที่ที่ยากลำบากในการไปชมหรือเล่นน้ำตกในแต่ละชั้น เพราะการที่เราจะไปถึงยอดนั้นมีอัตรายมากมายที่รอเราอยู่ และมีการจำกัดทางด้านเวลานั้นเอง ท่านไหนที่อยากลองไปสัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงามนั้นควรจักแจงเวลาและทุกๆอย่างไว้ให้ดี หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่แห่งนี้นั้นแบ่งความสวยของน้ำตกได้ถึง 7 ชั้นด้วยกันนั้นเอง

การที่จะไป อุทยานแห่งชาติเอราวัณ นั้นควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

แน่นอนครับว่าทุกคนนั้นควรที่จะจัดการการเดินทางให้ดีเพราะถ้าผิดแผนแม้แต่นิดเดียวนั้นอาจจะไม่ได้ไปถึงยอดชั้นที่ 7 ก็ได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือแจงเวลาของตัวเองให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางและการเดินขึ้นยอดน้ำตกนั้นเอง อีกอย่างที่สำคัญและขาดไม่ได้นั้นก็คืออุปกรณ์สำหรับการเอาตัวรอดใรสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมีด ไม้ขีด ไฟฉาย และเสบียงอาหารขึ้นมาบ้างแต่ที่สำคัญที่สุดนั้นคือชุดที่แห้งไม่เปรียกเพื่อที่จะได้ทำการเปลี่ยนหลังจากเล่นน้ำและชมวิวที่สวยงามเสร็จแล้วนั้นเอง

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ มีอะไรที่น่าสนใจบ้างกันนะ

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

อุทยานที่มีน้ำตกถึงเจ็ดชั้นไง เป็นจุดชมวิวและเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้อยู่ใกล้กับธรรมชาติมากที่สุดแล้วนั้นเอง และซึ่งน้ำตกของแต่ละชั้นนั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป แน่นอนว่าชั้นที่สวยมากที่สุดคือชั้นที่ 7 แล้วก็ไล่ระดับความสวยและความอัตรายน้องลงมาเรื่อยๆจนถึงชั้นที่ 1 และนี้ก็ยังถือว่าเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวด้านธรรมชาตินั้นไม่ควรพลาดแต่อย่างใด

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

บอกได้เลยว่าเป็นสถานที่ที่น่าเที่ยวและควรคู่กับการอนุรักษ์เป็นอย่างยิ่งในท้ายที่สุดนี้ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ นั้นยังเป็นป่าและธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นตอนที่เราไปเที่ยวก็ไม่ควรที่จะทิ้งขยะเรี่ยราด เพราะจะทำร้ายธรรมชาติและอาจจะส่งผลให้ที่แห่งนี้สกปรกขาดความสวยงามได้อีกด้วย เที่ยวแล้วอย่าลืมรับผิดชอบตัวเองเก็บขยะกันด้วยเพื่อจะรักษาให้ธรรมชาติอยู่กับเราไปนานๆ

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว