พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์  พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ประเทศไทยของเรานอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติแล้ว ห้างสรรพสินค้าต่างๆก็ยังมีพิพิธภัณฑ์และแหล่งความรู้ต่างๆที่เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อนำความรู้ วันนี้มาเป็นองค์ประกอบในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างน้อยเราก็ได้ทราบที่มาที่ไปของสถานที่ต่างๆมากขึ้นและสำหรับสถานที่ในวันนี้ที่อยากทำการแนะนำก็คือ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ได้หลายคนอาจจะได้เคยยินชื่อหรือว่าเมื่อเดินทางไปจังหวัดสมุทรปราการก็จะเห็นพิพิธภัณฑ์นี้เพราะมีรูปปั้นของช้างขนาดใหญ่ เป็นจุดเด่นของสถานที่นี้ สำหรับคนที่มีความสนใจและยังไม่เคยทำการเดินทางไปสถานที่ก็สามารถศึกษารายละเอียดจากข้อมูลที่เราจะทำการนำเสนอในวันนี้ได้ 

สำหรับ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ นั้น เป็นสถานที่ที่มีการแสดงศิลปะมากมายที่มีความงดงามและมีความสวยงาม

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

อย่างที่เราบอกว่า จุดเด่นของสถานที่นี้ก็คือมีช้างเอราวัณ 3 เศียรขนาดใหญ่ที่เมื่อเราเดินทางหรือขับรถผ่านเราก็จะมองเห็นทันที เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เหมาะแก่การเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่างๆและดูผลงานในเชิงศิลปะที่ทำให้เราสามารถเห็นถึงความสวยงามและความเก่งของคนไทยได้นอกจากจะมีช้างสามเศียรที่เป็นรูปปั้นขนาดใหญ่แล้ว ก็จะมีการนำเสนอสำหรับรูปพระพุทธรูปโบราณ ที่มีการ นำเสนอให้นักท่องเที่ยวที่ทำการเดินทางมาสามารถรับชมความสวยงามของศิลปะเหล่านี้ได้ เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะของคนไทยโดยตรงเลยก็ว่าได้ สำหรับอัตราเพื่อที่จะเข้าไปรับชมความสวยงามของงานศิลปะนั้นสำหรับพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณก็มีอัตราค่าให้บริการและการเข้ารับชมดังต่อไปนี้

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

สำหรับคนที่มีความสนใจอยากทำการเดินทางมาที่พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ท่านสามารถเดินทางมาได้ทุกวันทั้งปีไม่มีวันหยุดเลยเด็ดขาดสามารถเข้ามาได้ทุกวัน การสามารถซื้อบัตร ที่หน้าพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณได้เลย สำหรับราคาจะอยู่ที่ราคา 265 บาท ราคานี้เป็นราคาบัตรเข้าชมและมีบริการธูปเทียน การบูชากราบไหว้สักการะ และดอกไม้สามารถรับได้ที่จุดบริการของพิพิธภัณฑ์ทันที

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ซึ่งมีการเปิดให้บริการสำหรับการใช้รถรับส่งฟรีสำหรับสถานีรถไฟฟ้า BTS ช้างเอราวัณมารับส่งที่พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ซึ่งการเดินทางก็สะดวกสบายและยังมีการให้บริการของรถรับส่งอีกด้วย สำหรับการเปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น จนถึง 19:00 น ซึ่งถือได้ว่าเปิดให้บริการและอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับราคานี้เป็นราคาที่ ไม่แพงแต่สำหรับชาวต่างชาติจะมีราคาอยู่ที่ 280 บาทซึ่งก็เป็นการลดราคาจาก 400 บาทนั้นเอง คนที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ก็สามารถจองตั๋วล่วงหน้าก็ได้หรือว่าไปซื้อบัตรหน้าที่ พิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้บริการก็ได้

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว