พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์  พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ประเทศไทยของเรานอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติแล้ว ห้างสรรพสินค้าต่างๆก็ยังมีพิพิธภัณฑ์และแหล่งความรู้ต่างๆที่เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อนำความรู้ วันนี้มาเป็นองค์ประกอบในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างน้อยเราก็ได้ทราบที่มาที่ไปของสถานที่ต่างๆมากขึ้นและสำหรับสถานที่ในวันนี้ที่อยากทำการแนะนำก็คือ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ได้หลายคนอาจจะได้เคยยินชื่อหรือว่าเมื่อเดินทางไปจังหวัดสมุทรปราการก็จะเห็นพิพิธภัณฑ์นี้เพราะมีรูปปั้นของช้างขนาดใหญ่ เป็นจุดเด่นของสถานที่นี้ สำหรับคนที่มีความสนใจและยังไม่เคยทำการเดินทางไปสถานที่ก็สามารถศึกษารายละเอียดจากข้อมูลที่เราจะทำการนำเสนอในวันนี้ได้ 

สำหรับ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ นั้น เป็นสถานที่ที่มีการแสดงศิลปะมากมายที่มีความงดงามและมีความสวยงาม

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

อย่างที่เราบอกว่า จุดเด่นของสถานที่นี้ก็คือมีช้างเอราวัณ 3 เศียรขนาดใหญ่ที่เมื่อเราเดินทางหรือขับรถผ่านเราก็จะมองเห็นทันที เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เหมาะแก่การเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่างๆและดูผลงานในเชิงศิลปะที่ทำให้เราสามารถเห็นถึงความสวยงามและความเก่งของคนไทยได้นอกจากจะมีช้างสามเศียรที่เป็นรูปปั้นขนาดใหญ่แล้ว ก็จะมีการนำเสนอสำหรับรูปพระพุทธรูปโบราณ ที่มีการ นำเสนอให้นักท่องเที่ยวที่ทำการเดินทางมาสามารถรับชมความสวยงามของศิลปะเหล่านี้ได้ เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะของคนไทยโดยตรงเลยก็ว่าได้ สำหรับอัตราเพื่อที่จะเข้าไปรับชมความสวยงามของงานศิลปะนั้นสำหรับพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณก็มีอัตราค่าให้บริการและการเข้ารับชมดังต่อไปนี้

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

สำหรับคนที่มีความสนใจอยากทำการเดินทางมาที่พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ท่านสามารถเดินทางมาได้ทุกวันทั้งปีไม่มีวันหยุดเลยเด็ดขาดสามารถเข้ามาได้ทุกวัน การสามารถซื้อบัตร ที่หน้าพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณได้เลย สำหรับราคาจะอยู่ที่ราคา 265 บาท ราคานี้เป็นราคาบัตรเข้าชมและมีบริการธูปเทียน การบูชากราบไหว้สักการะ และดอกไม้สามารถรับได้ที่จุดบริการของพิพิธภัณฑ์ทันที

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ซึ่งมีการเปิดให้บริการสำหรับการใช้รถรับส่งฟรีสำหรับสถานีรถไฟฟ้า BTS ช้างเอราวัณมารับส่งที่พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ซึ่งการเดินทางก็สะดวกสบายและยังมีการให้บริการของรถรับส่งอีกด้วย สำหรับการเปิดให้บริการเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น จนถึง 19:00 น ซึ่งถือได้ว่าเปิดให้บริการและอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับราคานี้เป็นราคาที่ ไม่แพงแต่สำหรับชาวต่างชาติจะมีราคาอยู่ที่ 280 บาทซึ่งก็เป็นการลดราคาจาก 400 บาทนั้นเอง คนที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ก็สามารถจองตั๋วล่วงหน้าก็ได้หรือว่าไปซื้อบัตรหน้าที่ พิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้บริการก็ได้

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

คาเฟ่แถวพระราม 9 ที่น่าเที่ยวและมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

ร้านบะหมี่เคลื่อนที่ รสชาติเด็ด ๆ ที่ควรมาทาน

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วังนารายณ์ ที่ประทับสุดท้ายของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่แถวหัวลำโพง รสชาติกลมกล่อม

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว