ที่เที่ยวกระบี่ เมืองน้ำใส ทะเลสวย

ที่เที่ยวกระบี่ เมืองน้ำใส ทะเลสวย

“เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” คำขวัญประจำเมืองกระบี่ที่ใคร ๆ ก็เคยได้ยิน และแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ยังรู้ด้วยว่า ที่กระบี่เป็นเมืองน่าอยู่ เพราะจังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะในเมืองหรือตามเกาะต่าง ๆ กระบี่เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยต้นไม้ครึ้มและหุบเขาสวยงาม ทำให้มีอากาศสดชื่นอยู่ตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกัน ทะเลของกระบี่ ก็สวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ ถึงขนาดที่ว่า เกาะบางแห่งในกระบี่ ติดอันดับเกาะที่สวยที่สุดในโลกเชียวนะ ไปดูกันดีกว่าว่า ที่เที่ยวกระบี่ มีที่ไหนบ้าง

3 เกาะ ที่เที่ยวกระบี่ เมืองน้ำใส ทะเลสวย มีอะไรกันบ้าง

ที่เที่ยวกระบี่

1.เกาะไร่เล่ย์ สำหรับคนที่ไม่อยากไปไกล นั่งเรือจากหาดอ่าวนางที่เพียงครึ่งชั่วโมง ก็จะถึงเกาะไร่เลย์แล้ว เกาะไร่เลย์ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวหลาย  ๆ คน เพราะที่แห่งนี้เป็นหาดที่แสนสงบ บางคนก็เรียกว่าเป็นเกาะส่วนตัวเลยก็ว่าได้ เกาะไร่เลย์มีน้ำทะเลที่ใสสะอาด เหมาะแก่การมาว่ายน้ำเล่นพักผ่อน จุดเด่นของที่นี่ก็คือ องศิวลึงค์ที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่บนเกาะ 

หากใครได้ไป จะต้องเห็นรูปปั้นศิวลึงถูกผ้าสามสีพันล้อมรอบ ระหว่างทางเดินก็จะมีรูปปั้นเล็กใหญ่ข้างทาง ถือว่าเป็นอีกซิกเนเจอร์ของเกาะไร่เลย์แห่งนี้เลย ไม่เพียงเท่านั้น คนที่รักการผจญภัยก็จะต้องหลงรักเกาะใกล้เมืองแห่งนี้แน่นอน

เพราะที่นี่เขามีกิจกรรมปีนผา และปีนขา คือปีนผาแบบใช้สลิง และปีนเขาแบบที่ตามจุดต่าง ๆ จะผูกเชือกไว้กับแง่งหิน ให้เราดึงตัวขึ้นไปเอง ต้องเรียกว่าสนุกทั้งสองแบบ น้ำสวย ทะเลใส กิจกรรมเยอะ แถมยังไปกลับได้อีก ต้องมาเที่ยวเกาะไร่เลย์

ที่เที่ยวกระบี่

2.เกาะพีพี แค่พูดชื่อ ก็ร้องว้าวกันแล้วใช่ไหมล่ะ แน่นอน เกาะพีพีนี่ล่ะคือเกาะที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็น “หนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดในโลก” หากใครได้ไปเกาะพีพีรับรองว่าจะต้องตกตะลึงในความสวยงามของน้ำสีมรกตที่หาที่ไหนไม่ได้แน่ ๆ แม้ว่าน้ำทะเลจะลึกลงไปสิบเมตร แต่ความใสของที่นี่ก็ทำให้เรามองเห็นถึงก้นทะเลเลยทีเดียว

กิจกรรมหลักของที่นี่คงไม่แพ้การดำน้ำดูปะการัง คนที่ชอบกิจกรรมดำน้ำจะต้องหลงรักทะเลแห่งนี้แน่ ๆ เพราะนอกจากจะได้เห็นปะการังสีสันสดใสแล้ว ยังได้เห็นปลาสีสวยตัวน้อยใหญ่แหวกว่ายเล่นล้อกับนักท่องเที่ยวที่ดำน้ำอยู่ใกล้ ๆ ยิ่งไปกว่านั้น จุดเด่นของที่นี่คือปลาฉลามขาว ที่น้อยคนนักจะได้เห็น หากใครมาเกาะพีพี ก็ต้องว่ายน้ำตรงจุดชมฉลามให้ได้ ใครมาแล้วไม่เห็นฉลาม ถือว่ามาไม่ถึงเกาะพีพีนะจะบอกให้

ที่เที่ยวกระบี่

3.เกาะห้อง เป็นอีกเกาะหนึ่งที่สวยงามสุดแสนจะบรรยาย อาจเป็นรองเกาะพีพี แต่เป็นรองเพียงไม่มาก เพราะเกาะห้อง มีน้ำสีฟ้าใสดุจกระจก ล่องเรือไปก็มองผืนน้ำไป จนบางทีคิดว่าเรือกำลังจอดอยู่บนผืนกระจกแผ่นใหญ่เลยล่ะ

เกาะห้องเป็นอีกเกาะที่เหมาะกับการมาดำน้ำดูปะการัง แถมที่นี่ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ยามนั่งเรือหากลองมองไปรอบ ๆ จะเห็นภูเขาลูกใหญ่โอบกอดคุณอยู่ เป็นบรรยากาศที่น่าทึ่งจริง ๆ สวยงามขนาดนี้ จะพลาดได้ยังไง

ติดตามข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพื่อเป็นแนวทางทริปในฝันสำหรับคุณ

Gigabyte

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว