อยุธยา คือ จังหวัดที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเพื่อชมโบราณสถานที่สำคัญๆ

อยุธยา คือ จังหวัดที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเพื่อชมโบราณสถานที่สำคัญๆ

ในการท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้น หากจะนึกถึงจังหวัดที่บ่งบอกถึงความเก่าแก่และความยาวนานของประวัติศาสตร์ไทยนั้น เราก็ต้องบอกว่า จะต้องเป็นจังหวัดพระนครศรี อยุธยา เท่านั้น เหตุที่มีความเป็นมาตั้งหลายร้อยปีแล้ว แม้ว่าสถานที่ต่างๆจะมีความเสียหายแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงทำให้อนุชนรุ่นหลังรำลึกถึงเหตุการณ์ในอดีตอยู่ ฉะนั้น

ในที่นี้เราจะพูดถึงสถานที่สำคัญๆที่นักท่องเที่ยวใน อยุธยา ที่ควรมาเที่ยวชมกัน ดังนี้

อยุธยา

เริ่มจากการท่องเที่ยววัดภูเขาทอง ถือว่าเป็นวัดแห่งหนึ่งที่มีจุดเด่นที่เจดีย์ที่มีสีขาวที่ดูเด่นตระหง่านอยู่บนเนื้อที่ที่มีความกว้างขวาง เรียกได้ว่า เป็นมหาเจดีย์เลย ก็ได้ เพราะมีขนาดที่ใหญ่ ละความพิเศษของมหาเจดีย์ที่วัดภูเขาทองในจังหวัดอยุธยานี้ยังมีบันไดที่ทอดลงมาอย่างสวยงามอีกด้วย

อยุธยา

และเมื่อนักท่องเที่ยวไปเที่ยวที่วัดอย่างอิ่มเอมใจแล้ว ต่อมาเราก็ลองไปที่ที่เรียกว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวอิ่มท้อง สถานที่แห่งนี้เรียกว่า The Wine Ayudhya เป็นร้านที่เรียกได้ว่ามีความเก๋แบบชิคๆไม่เหมือนที่ไหนด้วยการจัดตกแต่งที่มีความแตกต่างและทันสมัยก็ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวอยากที่จะมาเช็คอินที่นี่ทุกครั้งเมื่อมาเที่ยวอยุธยา

อยุธยา

นอกจากร้านจะมีความโดดเด่นในการตกแต่งแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่าร้านที่อยุธยาแห่งนี้ยังมีกุ้งแม่น้ำที่มีความน่ารับประทานมากๆ เพราะกุ้งแม่น้ำที่นี่เป็นกุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่านที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้มีความรู้สึกว่ากุ้งนั้นมีความหอมถ่านกรุ่นๆอยู่เลยจะเห็นได้ว่า การท่องเที่ยวที่อยุธยานี้ เป็นการท่องเที่ยวที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมีความอิ่มเอมได้ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นความอิ่มเอมทางด้านจิตใจหรือว่าความอิ่มเอมทางด้านร่างกาย ถ้าว่างๆคุณลองมาเที่ยวที่นี่ดูแล้วคุณจะทราบดีว่าที่อยุธยาแห่งนี้มีของดีหลายๆอย่างเลย

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว