เกาะสิมิลัน หมู่เกาะที่มีแต่ความสวยงาม

เกาะสิมิลัน หมู่เกาะที่มีแต่ความสวยงาม

ในประเทศไทยเรานั้นมีเกาะอยู่มากมายหลายแห่งด้วยกันแต่ถ้าหากพูดถึงเกาะที่อยู่ทางภาคใต้ที่มีความสวยงามอย่างมาก ก็คงจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือ หมู่ เกาะสิมิลัน หรือเกาะสิมิลันนั่นเอง ซึ่งเกาะสิมิลันนั้นถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีความสวยงาม โดยทรายที่อยู่ในเกาะนี้ก็มีความขาวสะอาดเป็นอย่างมากบวกกับบรรยากาศที่ดูเงียบ แต่แฝงไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติก็ยิ่งทำให้ผู้คนอยากที่จะหลั่งไหลมาที่เกาะสิมิลันนี้ อีกทั้ง เกาะสิมิลันจะมีปะการังที่มีความสวยงามอย่างมาก ฉะนั้น นักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวที่นี่จะไม่พลาดกิจกรรมที่มีให้ นั่นก็คือ การดำน้ำชมปะการัง

เกาะสิมิลัน เป็นเกาะที่อยู่ในจังหวัดพังงา

เกาะสิมิลัน

เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อาณาเขตของอุทยานแห่งชาติของอำเภอคุระบุรี โดยเกาะสิมิลันแห่งนี้ถือเป็นเกาะที่มีการเปิดปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชม ซึ่งจะมีการกำหนดกรอบเวลาของการท่องเที่ยวอยู่ ซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวสนใจก็สามารถที่จะมาชมเกาะสิมิลันได้ในช่วง ระหว่างวันที่ 15 ตุลาคมถึง 15 พฤษภาคมในทุกๆปี

เกาะสิมิลัน

และด้วยหาดทรายที่มีความขาวสะอาดของเกาะสิมิลัน ก็ถือเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมีความต้องการที่จะมาที่เกาะแห่งนี้ แต่ภายในอาณาเขตของเกาะสิมิลันนั้นก็ยังมีเกาะสี่อีกที่สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินเล่นได้เช่นเดียวกัน

เกาะสิมิลัน

อีกจุดที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยของเกาะสิมิลันก็คือการชมปะการังเนื่องมาจากในหมู่เกาะสิมิลันนั้นมีปะการังที่มีความสวยงามอย่างมาก หากคุณได้เข้าไปสัมผัสในท้องทะเลของเกาะสิมิลันแล้วจะพบว่าปะการังมีสีที่สวยงามหลากหลายสีสันด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีปลาทะเลที่อยู่ใกล้ๆกับปะการังอีกด้วยฉะนั้น หากใครมาถึงที่เกาะสิมิลันแล้วไม่ได้ไปดำน้ำดูปะการังคงเสียดายแย่ นอกจากการชมปะการังแล้วที่นี่ยังมีเต่าทะเลให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสอีกด้วย ดังนั้น หากคุณมีเวลาว่างในช่วงวันหยุดคุณก็สามารถที่จะเลือกมาเที่ยวที่เกาะสิมิลันได้

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

ที่พักหัวหินติดทะเล ตกแต่งสวยที่น่าพักผ่อนที่สุด

ที่พักหัวหินติดทะเล ตกแต่งสวยที่น่าพักผ่อนที่สุด

ทริคมัดใจ! ไปเที่ยวทะเล กับแฟน ครั้งแรก 2565

ทริคมัดใจ! ไปเที่ยวทะเล กับแฟน ครั้งแรก 2565

ที่พักสัตหีบ วิวสวยและบรรยากาศสุดโรแมนติก

ที่พักสัตหีบ วิวสวยและบรรยากาศสุดโรแมนติก

ที่เที่ยวชะอำ สุดชิลกับบรรยากาศดีที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ที่เที่ยวชะอำ สุดชิลกับบรรยากาศดีที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว