พาไปเที่ยวหมู่บ้านคีรีวง สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติจังหวัดนครศรีธรรมราช

พาไปเที่ยวหมู่บ้านคีรีวง สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติจังหวัดนครศรีธรรมราช

หมู่บ้านคีรีวง ถึงแม้ว่าตอนนี้จังหวัดนครศรีธรรมราช กำลังพบเจอกับภัยพิบัติอุทกภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่และเป็นภัยพิบัติที่เกิดขึ้นหนักที่สุดในรอบ 10 ปี แต่เราเชื่อว่าเมื่อฝนหยุดตกสถานการณ์หลังวันนี้จะต้องเป็นสิ่งดีๆอย่างแน่นอน ได้ยินคำนี้ไหมว่าหลังฝนตกหนักก็จะเห็นฟ้าที่มีความสวยงามมากขึ้น

จึงขอทำการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจ ให้มีคนเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชเยอะๆให้เศรษฐกิจในจังหวัดนั้นกลับมาฟื้นฟูเหมือนเดิมสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้เราขอทำการแนะนำหมู่บ้านคีรีวง ใครที่อยู่บริเวณจังหวัดตรังจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะคุ้นเคยคำว่า หมู่บ้านคีรีวงหรือบางคนอาจจะเคยมีประสบการณ์ในการเดินทางมาแล้วแต่วันนี้เราทำการแนะนำให้กับคนที่ยังไม่เคยเดินทางไปเที่ยวที่นี่ ได้เลยว่าเป็นหมู่บ้านพี่อนุรักษ์ธรรมชาติมีความสวยงามธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์

หมู่บ้านคีรีวง สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช

หมู่บ้านคีรีวง

แม้ว่าบางคนจะชอบความสะดวกสบายแต่สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เป็นสถานที่ที่หลายๆคนให้ความสนใจอยากทำการเดินทางไปเพื่อสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติรวมไปถึงบรรยากาศที่ดี ไร้สภาวะอากาศที่เป็นมลทิน สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้เราขอทำการนำเสนอหมู่บ้านคีรีวง หมู่บ้านคีรีวงนั้นจะตั้งอยู่ที่ตำบลกำโลนอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช

หมู่บ้านคีรีวง

เป็นเส้นทางที่ชาวบ้านหลายคนใช้ในการเดินทางขึ้นสู่ภูเขาอาชีพหลักของชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้ก็คือทำสวนผลไม้ มีผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็นเงาะทุเรียนมังคุด ชุมชนคีรีวงหรือหมู่บ้านคีรีวงนี้เป็นหมู่บ้านที่ได้มีการจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และระบบนิเวศต่างๆที่ มีวิถีชีวิตจากสวนสู่ธรรมชาติและได้มีการพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทำให้เกิดชุมชนกันมาเที่ยวหมู่บ้านคีรีวงเราก็จะได้อุดหนุน

คนในพื้นที่และยังได้เห็นวิถีชีวิตต่างๆด้วยเพราะฉะนั้นใครที่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ก็มาได้เลยจุดเช็คอินที่ทุกคนชอบทำการถ่ายรูปกันว่ามาถึง บ้านคีรีวงแล้วก็คือสะพานบ้านคีรีวงคลองท่าดี ใครที่มีรูปลงได้ถ่ายรูปกับป้ายนี้ก็แสดงว่ามาถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างเป็นทางการ

หมู่บ้านคีรีวง

นอกจากหมู่บ้านคีรีวงจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็ยังมีสินค้าต่างๆมีผลไม้ให้เราได้ชิมได้ซื้อกันอีกด้วย ละม้ายก็จะมีตามฤดูกาลแต่ฤดูกาลก็จะมีผลไม้ที่แตกต่างกันออกไป สินค้า OTOP ให้เราสามารถเลือกซื้ออาชีพหลักของคนในละแวกนี้ก็คือทำสวนผลไม้ น้ำผลไม้ก็จะเป็นส่วนผสมสำคัญของสินค้าโอทอปมีหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกซื้อได้ ไปที่ต้องการเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศความสวยงามก็สามารถเดินทางไปได้เลย

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว