ไปชมความมหัศจรรย์ของถ้ำที่มีความสวยงามถ้ำนาคา

ไปชมความมหัศจรรย์ของถ้ำที่มีความสวยงามถ้ำนาคา

ถ้ำนาคา ตั้งแต่เราได้มีโอกาสทำการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้แก่ทุกคนได้รู้จักกันเพิ่มมากขึ้นเรายังไม่มีโอกาสพาทุกคนไปเดินถามเลยโดยส่วนใหญ่ก็จะแนะนำโดยที่พักต่างๆแต่วันนี้จะเป็นการนำสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ที่ไม่เคยทำการแนะนำมาก่อนเผื่อว่าใครที่เบื่อกิจกรรมเดิมเดิมๆแล้ว หาสถานที่ท่องเที่ยวแบบแปลกใหม่บ้างวันนี้จะพาทุกคนไปเข้ารับชมความสวยงามของถ้ำซึ่งท่านในที่นี้จะทำการแนะนำก็คือถ้ํานาคาจะตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา อยู่ที่จังหวัดบึงกาฬนั่นเองซึ่งเป็นการเปิดให้บริการของอุทยานที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปชมและสำรวจความสวยงามของถ้ำได้แต่จะต้องเดินทางไปในช่วงที่อุทยานได้มีการประกาศเปิดให้บริการและจะต้องปฏิบัติตามข้อเคร่งครัด ตามที่อุทยานได้มีการประกาศไว้เดี๋ยวมาดูกันเลยว่ามีข้อผิดพลาดอะไรบ้างสำหรับคนที่จะเดินทางไปชมความสวยงามของถ้ำนาคา

ถ้ำนาคา สถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติภูลังกา

ถ้ำนาคา

ดูจากรูปแล้วก็เห็นถึงความสวยงามแล้วว่าใคร มีความสวยงามอย่างไรทำไมนักท่องเที่ยวถึงนิยมทำการเดินทางมาแต่อาจจะเป็นกลุ่มเล็กๆไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เฉพาะกลุ่มใหญ่ๆอยู่ที่ความชอบของแต่ละคน สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เมื่อเราได้มีโอกาสเดินทางมาที่อุทยานแห่งชาติภูลังกาและต้องการเดินทางเข้าไปสำรวจถ้ำนาคาสิ่งที่เราต้องปฏิบัติก็คือ จะมีข้อปฏิบัติทั้งหมด 16 ข้อที่ทุกคนต้องปฏิบัติ

ถ้ำนาคา

ข้อแรกก็คือห้ามสัมผัสปฏิมากรรมภายในถ้ำเช่นหินงอกหินย้อย

ข้อที่ 2 ห้ามเคาะ ทำลายหินภายในถ้ำ

ขอที่ 3 ห้ามดูดบุหรี่ห้ามจุดธูป หรือจุดเทียนใดๆทั้งสิ้น ข้อที่ 4 ห้ามนำอาหารเข้าไปรับประทาน ไม่ให้เกิดขยะ

ข้อที่ 5 ห้ามทำเสียงดัง ข้อที่ 6 ห้ามนำสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์พาหนะเข้าไป

ข้อที่ 7 ห้ามพูดห้ามเขียน ข้อที่ 8 ห้ามถ่ายอุจจาระและปัสสาวะภายในถ้ำ

พอดี 9 ห้ามเก็บหรือนำสิ่งของใดๆออกมาเลย

ข้อที่ 10 ก็คือห้าม ทำการใดๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาต

ข้อที่ 11 ห้ามตั้งแคมป์พักแรม ข้อที่ 12 ห้ามเดินออกนอกเส้นทางที่กำหนด ข้อที่ศึกษาไม่แตะต้องหรือทำลายระบบไฟฟ้า ข้อที่ 13 ไม่รบกวนและโบราณคดี ข้อที่ 14 ไม่ก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นสะพานบันได

ข้อสุดท้ายข้อที่ 15 ก็คือไม่ให้ผู้นำเที่ยวท้องถิ่นที่ผ่านการฝึกอบรมมาตรฐานและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

ถ้ำนาคา

และนี่ก็คือ 15 ข้อที่ทุกคนต้องปฏิบัติเมื่อเดินทางไปเที่ยวที่ถ้ำนาคา ถ้าเราอยากทำการเดินทางไปสำรวจถ้ำและอยากให้ท่านเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ลูกหลานเราเดินทางมาได้ ต้องปฏิบัติตามกฎข้อระเบียบที่อุทยานได้มีการจัดตั้งเอาไว้เพื่อให้ ถ้ำนาคายังคงอยู่ชั่วลูกชั่วหลานของเรา

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว