สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้จะพาทุกคนไปสัมผัสประเพณีตักบาตรพระลอย

สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้จะพาทุกคนไปสัมผัสประเพณีตักบาตรพระลอย

ตักบาตรพระลอย การตักบาตรก็ถือได้ว่าเป็นการทำบุญที่คนไทยนิยมทำมาอย่างช้านานเป็นการทำบุญในช่วงเวลาตอนเช้า ช่วงเวลาใกล้รุ่งช่วงเวลาประมาณ 5:00 น ถึง 6:00 น ช่วงเช้าก็จะมีพระบิณฑบาตรเราก็จะต้องจัดเตรียมข้าวสารอาหารแห้งหรือไม่ก็กับข้าวต่างๆที่เราจัดเตรียมไว้ ใส่บาตรพระซึ่งเป็นประเพณีที่ทุกคนรู้จักแต่สำหรับประเพณีสถานที่ท่องเที่ยววันนี้ที่พาไปเที่ยวนั้นเป็นการตักบาตรพระลอย ซึ่งเราอาจจะไม่เคยมีประสบการณ์ในการตักบาตรแบบนี้มาก่อน ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องไปทำกิจกรรมดีๆส่งเสริมและก็ไปสร้างบุญกุศลเพื่อให้ชีวิตพบเจอแต่ความสุขความเจริญ

ตักบาตรพระลอย ที่จังหวัดปทุมธานี

ตักบาตรพระลอย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยววันนี้เดินทางไม่ไกลและได้ทำกิจกรรมดีๆร่วมกันอีกด้วยเพราะจะพาทุกคนไป รู้จักกับประเพณีตักบาตรทางน้ำที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหรือไม่มีที่อื่นจะมีที่จังหวัดปทุมธานีปีอย่างเดียว คือเทศกาลการตักบาตรพระลอยแต่ การจัดประเพณีดังกล่าวจะจัดในช่วงที่ออกพรรษาเท่านั้นแต่วันนี้เราก็แนะนำก่อนเพราะว่าปีหน้าทุกคนจะได้มีการจัดเตรียม

ตักบาตรพระลอย

ตัวเองและได้มีการล็อคปฏิทินไว้เลยว่าวันนี้วันออกพรรษาเราจะทำการเดินทางไปท่องเที่ยวชมประเพณีการตักบาตรพระลอยที่จังหวัดปทุมธานี ไม่เคยเห็นมาก่อนเพื่อเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลด้วยท่องเที่ยวด้วยได้ศึกษาเกี่ยวกับประเพณีที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย ลักษณะของการตักบาตรพระร้อยก็คือเราจะทำการเดินทางไปในสถานที่ที่ได้มีการจัดเตรียมงานเอา

ไว้พระก็จะมีการนั่งเรือมาริมแม่น้ำลำคลอง เต็มไปด้วยพระที่นั่งเรือมาเราก็ทำการตักบาตรบริเวณท่าวัดและก็น้ำที่พระได้เดินทางมา แค่นี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยววันนี้อาจจะไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้นแต่ก็เป็นประเพณีสำคัญที่เราควรจะรู้เอาไว้ว่าประเพณีของแต่ละจังหวัดแต่ละพื้นที่มีอะไรบ้างนอกจากเราจะได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดปทุมธานีแล้วเรายังได้สร้างบุญสร้างกุศลเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตด้วยการที่เรามีจิตใจมุ่งมั่นที่ดีเราทำดีเราก็จะได้รับสิ่งดีๆกลับคืนมาอย่างแน่นอน

ตักบาตรพระลอย

และในช่วงนี้เป็นการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนทำกิจกรรมอะไร ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนในครอบครัวถือได้ว่าเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมและนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวตักบาตรพระลอต จังหวัดปทุมธานีหวังว่าจะได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของใครหลายๆคนในออกพรรษาปีหน้า

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว