วัดสันป่ายางหลวง รูปแบบสไตล์ล้านนาที่จังหวัดลำพูน

วัดสันป่ายางหลวง รูปแบบสไตล์ล้านนาที่จังหวัดลำพูน

วัดสันป่ายางหลวง เป็นวัดที่เรียกว่าในภาคเหนือ อยู่ที่จังหวัดลำพูนบ้านเรา ที่มีความสวยงามและน่าสนใจอย่างมาก ที่ไม่มีความเหมือนใครเลยทีเดียว ที่สร้างความประทับใจให้กับคนที่มาได้เป็นจำนวนมาก ในทั้งเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ สิ่งที่น่ามาสัมผัสในท่ามกลางที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่เรียกว่ามีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่เรานั้นสามารถหาข้อมูลอ่านได้ทางโลกออนไลน์ทั่วไปได้เลย ที่มีการสร้างด้วยศิลปะที่ปเนล้านนา ทำให้มีความสวยในแบบมีเรียบๆ ที่มีความเชื่อทางศาสนา จากการที่ได้ตกแต่งออกมาได้อย่าลงตัวมากที่สุด ที่เรียกว่าบรรยากาศทุกส่วนก็มีความร่มรื่นแล่ะมเย็นจากสิ่งที่เรียกว่าธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นป่า ดอกไม้ ที่อากาศนั้นเย็นเลยทีเดียว ที่วัดนี้เราจะได้เห็นความงามของพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์หลายรูป ที่ต่างมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาอยู่เป็นจำนวนำไม่ใช่น้อย ที่ให้ความสนใจและมากราบไหว้กัน

ประวัติศาสตร์ที่แสนยาวนานใน วัดสันป่ายางหลวง

วัดสันป่ายางหลวง

เป็นวัดเรียกว่ามีเรื่องราวที่ยาวนานอยู่พอสมควร ในความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ ที่เรียกว่าท็อปใน5 ของประเทศไทยเลยทีเดียว ที่มีความน่าสนใจในเรื่องของความงามมาก ที่วัดแห่งนี้นั้นมีการแกะสลักในความงามที่แสนจะพิถีพิถันอย่างมาก ที่มีความลงตัวมากที่สุด ที่เราเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากๆ ที่มีทั้งพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ที่อยูในสถานที่แห่งนี้ ที่มีการทำอย่างวิจิตรศิลป์ ที่เรียกว่าชาวบ้านนั้นร่วมมือช่วยกันสร้างให้เกิดวัดแห่งนี้ขึ้นมา เพื่อที่จะมาเป็นที่พึ่งทางใจได้

วัดสันป่ายางหลวงความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์

วัดสันป่ายางหลวง

มีพระพุทธรูปที่องค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่ในสถานที่แห่งนี้ ที่เรียกว่านักท่องเที่ยวนั้นมาอยู่เป็นจำนวนมาก ที่ให้ความสนใจกันอยู่เรื่อยมา ที่เป็นดินแดนแห่งธรรมะที่แสนจะศักดิ์สิทธิ์ที่น่าสนใจอย่างมาก ที่มีวิหารให้ท่านได้มาเยี่ยมชม

วัดสันป่ายางหลวง

วัดสันป่ายางหลวงเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถเดินทางมาได้ ถ้าหากว่าใครมาก็ได้พรกลับไป เพื่อชีวิตที่ได้พบกับแสงสว่างของธรรมมะได้ดียิ่งขึ้น ที่มีความสวยงามและมีความสบายใจ

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว