วัดภูมินทร์แห่งเมืองเหนือจังหวัดน่านอันศักดิ์สิทธิ์

วัดภูมินทร์แห่งเมืองเหนือจังหวัดน่านอันศักดิ์สิทธิ์

วัดภูมินทร์ เป็นวัดที่เรียกว่ามีความโบราณอย่างมากในจังหวัดนี้ ที่เรียกว่าอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทยนั่นเอง ที่อยู่ในตัวอำเภอเมืองเลยทีเดียว โดยมีแต่คนให้ความสนใจในวัดแห่งนี้ ที่เรียกว่ามีความโบราณและเก่าแก่อย่างมาก ซึ่งเป็นวัดที่ออกแบบมาไม่มีใครเหมือนแน่นอน ถือว่ามีความประณีตในเรื่องของความงามที่ไม่เหมือนใคร ในความเป๋นเอกลกษณ์ที่หาไม่ได้ในที่อื่นแล้ว ซึ่งเชื่อว่าแต่ละที่ก็มีความงามที่ต่างกันออกไป โดยเราสามารถที่จะมาเที่ยวได้ เพื่อมาปฏิบัติธรรมกันให้พบแสงสว่างในสัจจะธรรม เพื่อที่จะละทางโลกได้บ้าง ไม่มีความยึดติดกับอะไรมากจนเกินไป ที่เราเชื่อว่าทำให้ทุกคนหรือแทบจะทุกคนเกิดความสบายใจขึ้นมาได้ เนื่องจากว่าเป็นที่พึ่งทางจิตใจอย่างดีเยี่ยมนั่นเองในสถานที่แห่งพระพุทธศาสนาแห่งนี้ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถมาได้ทุกวันได้เลย

วัดภูมินทร์ พลาดแล้วจะผิดหวังที่สุด

วัดภูมินทร์

เป็นวัดที่มีความน่าสนใจอย่างมากที่เราควรจะมากัน โดนมีประติมากรรมที่แปลกและน่าสนใจจริง ที่มีความเล่าเรื่องความเป็นมาตั้งแต่สมัยก่อนมาไว้ที่ฝาผนัง ทำให้เรารู้ถึงแนววิถีชีวิตที่ผ่านมานั่นเองว่ามีเรื่องราวมาอย่างไรบ้าง ซึ่งมีลวดลายที่มีความสวยงามมากตามผนังทั่วไป สร้างขึ้นมามากว่า 400 ปีแล้ว ซึ่งพระอุโบสถจัตุรมุข ที่มีความแปลกและมีที่เดียวในไทยเท่านั้น โดยมีขนาดที่ใหญ่และมีความสวยแบบโบราณเก่าแก่ จนเป็นที่ทำนุบำรุงเอาไว้อยู่เรื่อยมา

วัดภูมินทร์ที่แสนสงบลองเปิดใจมาเที่ยวสักครั้ง

วัดภูมินทร์

สถานที่แห่งนี้มีความน่าสนใจในเรื่องของการมาเข้าวัด ปฏิบัติธรรมให้กับคนหลายๆท่านที่สนใจ ซึ่งบรรยากาศโดยรอบก็ล้วนมีแต่ความร่มมเย็นที่เป็นสุข ไม่ว่าใครมาก็ต่างติดใจมากันซ้ำ โดยเด่นในเรื่องจิตรกรรมทางฝาผนังที่มีความประณีต

วัดภูมินทร์

วัดภูมินทร์เป็นที่ปฏิบัติธรรมทางพระพุทธศาสนาที่มีความน่าสนใจมาก อยากให้ทุกคนได้เปิดใจมาเที่ยวให้ได้ เนื่องจากว่ามีความร่มเย็นและเป็นที่พึ่งทางใจเราได้อีกด้วย

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว