วัดเขารูปช้างสถานที่ที่มีหินเป็นรูปช้างตามธรรมชาติ

วัดเขารูปช้างสถานที่ที่มีหินเป็นรูปช้างตามธรรมชาติ

วัดเขารูปช้าง เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่เราสามารถเดินทางมากราบไหว้สักการะ ณ สถานที่แห่งนี้ ที่มีความงามอย่างน่าสนใจมีความน่าค้นหาในเรื่องของพระธรรมคำสั่งสอน ที่ได้น้อมนำมากล่าวให้กับชาวบ้านได้รับฟังกัน เพื่อที่จะเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ อยู่ในจังหวัดพิจิตร ในตัวอำเภอเมือง ที่การเดินทางก็ไม่ได้ยากลำบากอย่างที่คิด ที่จะมีจุดเด่นในการมาที่แห่งนี้คือมีเจดีย์ที่เป็นแบบลังกา เวลามองขึ้นไปจะเห็นได้อย่างชัดเจนในเรื่องของความงามทางวัฒนธรรมไทย ที่เราจะเห็นเป็นหินสีขาวอยู่ตามด้านบน ซึ่งสามารถเดินทางขึ้นมาข้างบนได้ โดยที่อาจจะต้องใช้แรงในการเดินอยู่บ้าง ที่ถือว่าไม่ได้เหนื่อยสักเท่าไหร่ ซึ่งเมื่อก่อนเป็นเพียงเจดีย์ แต่ตอนนี้มีการสร้างขึ้นมาเป็นวัดอีกทีแล้ว เพื่อที่เป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของคนทั่วไปที่มาเที่ยวได้เป็นอย่างดี

วัดเขารูปช้าง สถานที่ที่ควรไปสักการะสักครั้ง

วัดเขารูปช้าง

มาไหว้พระแถมได้บุญกลับบ้านไป นับว่าเป็นอะไรที่มีความลงตัวอย่างมาก ที่เราสามารถมองเห็นจากข้างบนลงมาข้างล่างได้อย่างทั่วถึง ที่ถือว่าเป็นเรื่องที่มีคามน่าสนใจอย่างหาที่สุดไม่ได้ ด้วยใต้ร่มเงาของพระพุทธศาสนา ยังมีการประดับด้วยเครื่องที่ล้วนเป็นสีทองทั้งหมด มองไปแล้วน่านับถือและต้องมาให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตของเรา ความงามที่เราอาจจะหลงเสน่ห์อยากที่จะย้ายมาอยู่จังหวัดพิจิตรกันเลยอีกด้วย

การเตรียมตัวเป็นไปวัดเขารูปช้างควรเตรียมอย่างไรดี

วัดเขารูปช้าง

การเตรียมตัวเราต้องมีการรู้จักเส้นทางให้ดีเสียก่อน ที่มาได้ไม่ยากโดยเป็นวัดที่มีชื่อเสียง เราสามารถหาข้อมูลได้ทางอินเทอร์เน็ต เพื่อที่จะมาเที่ยวชมความงาม แถมยังเป็นจังหวัดที่มีต้นไม้เยอะ มีความเป็นธรรมชาติอย่างน่าหลงใหลที่สุด สามารถหาห้องพักแถวบริเวณในเมืองหรือตามพื้นที่ใกล้เคียงได้ในราคาย่อมเยา

วัดเขารูปช้าง

วัดเขารูปช้างเป็นสถานที่เหมาะกับการมากราบไหว้ เพื่อที่จะสักการะในพระพุทธศาสนา ที่มีความงามมากที่สุดอีกหนึ่งที่ ไม่ควรจะพลาดมา สามารถเดินทางมาได้ง่าย แถมยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสักบาท

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

Sasi

Related Posts

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

วัดหนองพงนก ไหว้พระใกล้กรุงเทพ กับวัดที่มีความสวยงาม

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารร้านดัง ที่น่าทานที่สุดในตอนนี้

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

ร้านอาหารชื่อดัง รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

คาเฟ่บางกระเจ้า แต่งสวยที่น่าเที่ยว

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา หายังไม่จุใจ เราขอแนะนำ www.stjosephoftheholyfamily.org เว็บท่องเที่ยว แบกกล้องท่องเที่ยว