ความสวยงามของ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

ความสวยงามของ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

ความสวยงามของ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงรายจังหวัดเชียงรายก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสวยงามในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในแนวภูเขา ขึ้นดอยไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อทำการกางเต็นท์พักผ่อนในช่วงเทศกาลที่ลมหนาวกำลังมาในช่วงปีใหม่ วันนี้สำหรับสถานที่จะทำการแนะนำก็คือเราจะพาไปชมความสวยงามของวัดร่องขุน ใครที่เดินทางมาในจังหวัดเชียงรายต้องมีโอกาสเดินทางมาที่วัดร่องขุนและจะเห็นความสวยงามของการสร้างสรรค์วัดให้มีความแปลกตาความสวยงาม ทำให้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ทำการเดินทางมากราบไหว้บูชาพระและชมความสวยงามของวัดร่องขุ่นนั้นเอง

สำหรับสถานที่ตั้งของ วัดร่องขุ่น สำหรับวัดร่องขุ่นตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเชียงราย

วัดร่องขุ่น

ในจังหวัดเชียงราย ความน่าสนใจและความโดดเด่นของวัดที่นี้ก็คือเป็นวัดที่มีการออกแบบและการก่อสร้างโดยอาจารย์ชื่อดังนั้นก็คืออาจารย์ที่เรารู้จัก กันเป็นอย่างดีในเรื่องของงานศิลปะงานสถาปัตยกรรมก็คืออาจารย์เฉลิมชัย วัดนี้สร้างมาประมาณ 23 ปีแล้วถ้านับตั้งแต่ปีพศ 2540 จนถึงปี 2563 ในปัจจุบัน ซึ่งวัดร่องขุนเหมือนกับเป็นการสร้างเพื่อ แสดงวิถีชีวิตของคน ซึ่งการเดินทางไปยังวัดร่องขุนทุกคนต้องแต่งตัวสุภาพเรียบร้อยถ้าเป็นผู้หญิงก็ห้ามนุ่งกระโปรงสั้นห้ามถ่ายรูปข้างในพระอุโบสถ

วัดร่องขุ่น

ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่กำลังมีแผนอย่างทำการเดินทางไปเที่ยวเชียงรายไปพักผ่อนกางเต็นท์นอนที่เชียงรายก็อย่าลืมด้วยว่าต้องจดด้วยว่าวัดร่องขุน เป็นวัดที่น่าไปมากที่สุดเราสามารถเดินทางไปเพื่อชมความสวยงามได้ สำหรับวัดนี้มีความมุ่งเน้นที่ชัดเจนที่เรารู้เลยก็คือการแสดงและการสร้างสรรค์เกี่ยวกับศิลปะต่างๆที่อาจารย์เฉลิมชัยได้มีการออกแบบและสร้างขึ้น ซึ่งวัดแห่งนี้จะเป็นวัดที่ใช้สีขาวในการสร้างหมดเลยซึ่งดูความสวยงามความสะอาดตา และสำหรับการสร้างวัดร่องขุ่นนั้นเป็นการสร้างที่ถอดแบบมาจากการสร้างของวัดมิ่ง เมืองจังหวัดน่านนั่นเอง

วัดร่องขุ่น

ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของคนไทย การแสดงศิลปะต่างๆให้ชาวต่างชาติได้เห็น ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยเดินทางไปก็สามารถทำการเดินทางไปวัดร่องขุ่นได้ เมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่เชียงรายฝั่งนู้นแล้วก็อย่าลืมที่จะเดินทางไปกราบไหว้เพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หมู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงรายเพื่อให้เรามีแต่โชคมีแต่ลาภมีแต่สิ่งดีๆที่เข้ามาชีวิตก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่น่าจะอิ่มบุญ

ติดตามอัพเดทข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภูเขา ลำเนาไพร ให้คุณจัดทริปในวันหยุดพักผ่อน

TOM

Related Posts

พาไปชมความสวยงามทุ่งดอกไม้ที่โคราช

พาไปชมความสวยงามทุ่งดอกไม้ที่โคราช

สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการแนะนำวันนี้อยู่ที่เชียงรายภูชี้ฟ้า

สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการแนะนำวันนี้อยู่ที่เชียงรายภูชี้ฟ้า

community Mall ใจกลางเมืองกรุงเทพฯทางทองหล่อ

community Mall ใจกลางเมืองกรุงเทพฯทางทองหล่อ

รวบรวมที่พัก บริเวณเกาะล้านริมทะเล

รวบรวมที่พัก บริเวณเกาะล้านริมทะเล

ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน อยากชวนคุณออกไปเที่ยว

เว็บไซต์ webspace4me.net ไปเที่ยวกัน แนะนำ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก เขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ให้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่เที่ยวเพื่อเป็นตัวเลือกเป็นแนวทางทริปในฝัน ปะ ไปเที่ยวกัน

ไปเที่ยวกัน

 

webspace4me.net

คัมภีร์กินเที่ยวนอนสารพัดสิ่งที่เดียวจบ webspace4me.net  ไปเที่ยวกัน

Recent Posts

หากคุณยังไม่จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามี เราขอแนะนำเว็บไซต์ www.pravos.org เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวเรา